Bàn giải pháp nâng cao chất lượng Báo Hạ Long

Thứ Tư, 17/06/2009, 23:59 [GMT+7]
.
.
Sáng qua 17-6, Hội VHNT tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng Báo Hạ Long. Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội Nhà báo tỉnh cùng một số đồng chí nguyên là tổng biên tập, phó tổng biên tập báo qua các thời kỳ, các cộng tác viên lâu năm của tờ báo đã tham gia hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe điểm những nét chính trong quá trình phát triển của Báo Hạ Long, với những thành công cũng như khó khăn, hạn chế. Căn cứ vào đó, việc đổi mới, nâng cao chất lượng Báo Hạ Long dự kiến sẽ được tiến hành về cả nội dung và hình thức với một số giải pháp cụ thể như giới thiệu theo chủ đề những tác phẩm chất lượng cao; chăm lo phát triển đội ngũ cộng tác viên; tăng cường khuyến khích những tác phẩm xuất sắc; định kỳ tổ chức các cuộc thi sáng tác văn học; cải tiến các chuyên đề, chuyên mục cũ và mở những chuyên mục mới; tăng cường giao lưu, quảng bá và phát hành báo...

Nhiều đại biểu, văn nghệ sĩ đã đưa ra những kiến nghị, giải pháp để nâng cao chất lượng báo trong đó khẳng định chất lượng bài viết là yếu tố quan trọng nhất. Từ đó, những hạn chế hiện nay về chất văn chương, tính định hướng cho sáng tác, tính phản biện, đấu tranh của các bài viết... đã được đưa ra bàn bạc sôi nổi.

.
.
.
.
.
.
.
.