Bắt đối tượng dùng dụng cụ chọc tiết gà gây thương tích nhiều người

Thứ Ba, 23/02/2021, 14:57 [GMT+7]
.
.

Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái bắt tạm giam đối tượng say rượu gây thương tích cho nhiều người.

Theo đó, Công an huyện Yên Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lương Xuân Cương, SN 1999, ở thôn Cây Tre, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình về tội "cố ý gây thương tích".

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Bình, đối tượng khai nhận do sử dụng nhiều rượu nên đã dẫn đến mất kiểm soát hành vi, gây ra thương tích cho nhiều người.

Trước đó, ngày 13.2 (tức ngày mùng 2 Tết), sau khi ăn cơm và uống rượu tại nhà, Cương đến quán "Karaoke Anh Tuấn" cách nhà khoảng 1 km chơi.

Tại đây đối tượng gặp anh Lương Hùng Thanh (SN 1989, ở cùng thôn) nên đã đến nói chuyện, sau đó hai bên xảy ra mâu thuẫn.

 Lương Xuân Cương bị bắt giữ vì hành vi cố ý gây thương tích. (Ảnh: Công an cung cấp).
Lương Xuân Cương bị bắt giữ vì hành vi cố ý gây thương tích. (Ảnh: Công an cung cấp).

Cương đã lấy từ trong túi quần một vật sắc nhọn (đối tượng khai nhận đó là dụng cụ thường dùng để chọc tiết gà của gia đình, được làm từ một nửa cái kéo) đâm nhiều nhát, gây thương tích tại vùng bụng anh Thanh.

Thấy có người bị đâm, người dân dùng xe môtô chở anh Thanh đi sơ cứu nhưng bị đối tượng Cương tiếp tục đuổi theo đâm 1 nhát vào khu vực bắp tay trái của nạn nhân.

Trước sự hung hãn của đối tượng, người dân không dám vào can ngăn nên đã trình báo Công an.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng một mặt tìm cách thuyết phục, một mặt quan sát tìm sơ hở để khống chế Cương nhưng đối tượng không chấp hành mà tiếp tục hành vi hung hãn.

Sau đó y đã lợi dụng tình thế hỗn loạn rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay lập tức, Công an huyện Yên Bình đã huy động tối đa lực lượng phối hợp cùng với chính quyền địa phương và nhân dân đưa người bị thương đi cấp cứu, bảo vệ hiện trường và triển khai các phương án truy bắt đối tượng.

Đến 21h35’ cùng ngày (tức sau hơn 2h xảy ra vụ án), Lương Xuân Cương đã bị bắt giữ.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục mở rộng điều tra theo quy định./.

Theo Văn Đức/Lao động

.
.
.
.
.
.
.
.