Hôm nay (14/1), xét xử phúc thẩm Văn Kính Dương, Ngọc Miu vụ trốn trại buôn ma túy

Thứ Năm, 14/01/2021, 08:32 [GMT+7]
.
.

Tại phiên sơ thẩm, Văn Kinh Dương và 3 đồng phạm trong đường dây sản xuất ma túy bị tuyên tử hình. Người tình của Dương - "hotgirl" Ngọc Miu nhận mức án 16 năm tù.

Ngày 14/1, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh mở phiên phúc thẩm bị cáo Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (còn được gọi là Ngọc Miu - người tình của Văn Kính Dương) cùng đồng phạm về các tội Sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan.

Trước đó, vào tháng 7/2020, Hội đồng xét xử phiên sơ thẩm đã tuyên án vụ Văn Kính Dương (quê Hà Nội) và chín đồng phạm về loạt tội sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Toà xử phạt Văn Kính Dương: tử hình về tội sản xuất trái phép chất ma túy, tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy, 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ba năm về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, một năm tù về tội trốn khỏi nơi giam, giữ. Tổng hợp hình phạt chung mà Dương phải chịu là tử hình và phạt bổ sung bằng việc tịch thu 1,3 tỉ đồng, 10.000 USD, 4.400 Nhân dân tệ.

Các bị cáo tội sản xuất trái phép chất ma tuý bị tuyên án tử hình gồm: Nguyễn Đức Kỳ Nam (SN 1968), Lê Văn Mang (sinh năm 1987), Phạm Bảo Quân (sinh năm 1983). Nguyễn Bá Thành (SN 1974) bị phạt tù chung thân.

Các bị cáo mua bán trái phép chất ma tuý: Lê Hương Giang (SN 1988) tử hình và phạt 100 triệu đồng. Các bị cáo Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền cùng bị phạt tù chung thân.

Riêng Vũ Hoàng Anh Ngọc, hot girl Ngọc Miu, người tình của Dương, bị phạt 16 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Dương chấp nhận mọi hình phạt và xin chịu trách nhiệm về hành vi phạm tội của mình. Đồng thời, Dương gửi lời xin lỗi tới gia đình bị cáo cùng tất cả các bị cáo trong vụ án. Dương xin lỗi cha mẹ, mong muốn cha mẹ sống tốt để tiếp tục chăm sóc các con của Dương.

Tiếp đó, Dương xin lỗi người vợ trước đã chăm sóc con của Dương và xin lỗi các bị cáo trong vụ án. Dương cho rằng, Dương coi các bị cáo trong vụ án như người thân của mình. Dương nói trong vụ án này, bị cáo Nam là chủ mưu nhưng Dương không đồng ý lời rủ rê lôi kéo của Nam thì không có vụ án xảy ra và không phải đối diện với án tù. Dương thừa nhận chính bản thân mình đã đạp đổ hạnh phúc gia đình mình và liên lụy tới nhiều bị cáo khác.

Bị cáo Ngọc cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo, từ đó đề nghị mức hình phạt nhẹ cho Ngọc. Tiếp đó, Ngọc xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bản thân mình cũng như xem xét giảm nhẹ hình phạt cho tất cả các bị cáo khác trong vụ án.

Ngọc nói rằng, trong thời gian tạm giam, Ngọc hiểu và nhận thức rõ hậu quả của hành vi phạm tội của các bị cáo khác trong vụ án này đã gây ra.

Bên cạnh đó, Ngọc cho rằng những bị cáo trong vụ án này cũng chỉ vì mưu sinh, vì gia đình nên mới có những sai lầm, đi sai đường lạc lối. Từ đó, Ngọc xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho tất cả các bị cáo, để các bị cáo có cơ hội sửa chữa sai lầm, làm lại cuộc đời.

Các bị cáo còn lại trong vụ án xin HĐXX xem xét lại bối cảnh phạm tội, hoàn cảnh gia đình để xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo vtv.vn

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.