Bắt 2 đối tượng dùng ô tô di chuyển qua nhiều địa phương trộm chó

Thứ Tư, 20/01/2021, 00:33 [GMT+7]
.
.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã sử dụng xe ô tô di chuyển liên tục qua các địa phương để bắt trộm chó.

Chiều 19/1, lãnh đạo Công an huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) cho biết đã hoàn tất quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Bổng (SN 1977, trú tại xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cùng Nguyễn Văn Nhân (SN 1986, trú thôn Đột Trên, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, Hải Dương) về tội Trộm cắp tài sản.

Chiếc ô tô hai đối tượng dùng trộm chó.
Chiếc ô tô hai đối tượng dùng trộm chó.

Theo đó, vào 1h ngày, ngày 12/1/2021, trong khi tuần tra đảm bảo ANTT liên tuyến trên đại bàn các xã, Tổ công tác của Công an xã Tam Đa và Công an xã Phú Lương (Sơn Dương) phát hiện 2 đối tượng nghi vấn có hành vi trộm cắp tài sản. Tiến hành kiểm tra trên xe ô tô của đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 4 con chó và một số tang vật các đối tượng dùng để trộm cắp chó.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã sử dụng xe ô tô di chuyển liên tục qua các địa phương để bắt trộm chó. Trong số 4 con chó bị bắt, chúng khai nhận đã bắt 1 con ở Sóc Sơn, 1 con ở Đoan Hùng (Phú Thọ) và 2 con trên địa bàn huyện Sơn Dương. Sau khi phát hiện mục tiêu, các đối tượng dùng súng kích điện để bắn rồi đem vào ô tô.

Hai đối tượng bị bắt tại hiện trường
Hai đối tượng bị bắt tại hiện trường

Hiện công an xã đã củng cố hồ sơ, bàn giao đối tượng, tang vật cho Công an huyện Sơn Dương xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Sơn Dương đề nghị nhân dân tăng cường ý thức bảo vệ tài sản gia đình, cá nhân, nhất là trong dịp cuối năm. Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản, kịp thời cung cấp thông tin cho Công an huyện Sơn Dương qua sđt 02073.835.230 hoặc báo cho Công an xã, thị trấn nơi gần nhất để bắt giữ, xử lý./.

Theo PV/VOV.VN

.
.
.
.
.
.
.
.