4 bị cáo đưa người trái phép sang biên giới nhận án 17 năm tù

Thứ Hai, 02/11/2020, 14:24 [GMT+7]
.
.

HĐXX cho rằng, trong lúc cả nước đang gồng mình chống dịch Covid-19, các bị cáo lại tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép để trục lợi bất chính, vi phạm các quy định của pháp luật.

Ngày 1/11, Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết, đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự "Tổ chức đưa người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép" và Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép" đối với Trần Ngọc Duy (28 tuổi), Trần Ngọc Bảo (18 tuổi), cùng ngụ xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh; Đào Duy Nhật (29 tuổi, ngụ xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh) và Đào Tuấn Anh (em trai của Nhật).

4 bị cáo nhận 17 năm tù (ảnh: AX)
4 bị cáo nhận 17 năm tù (ảnh: AX)

Theo cáo trạng, tháng 2/2020, Duy sang Campuchia móc nối với người ở đây tổ chức đưa 5 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Mỗi khách nhập cảnh vào Việt Nam, Duy được trả 300 USD Mỹ. Sau đó, Duy gọi điện cho Nhật chở 5 người từ khu vực biên giới vào Việt Nam và sau đó sẽ trả công. Thực hiện phi vụ này, Nhật đã rủ Tuấn Anh tham gia.

Sau khi 3 người khách đã vào được Việt Nam, Nhật và Tuấn Anh quay lại khu vực biên giới đưa thêm 2 người nữa nhập cảnh trái phép nhưng bị lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, tỉnh Bình Phước phát hiện, bắt giữ điều tra.

Ngoài ra, cuối tháng 7/2020, Duy cùng với Bảo còn tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia nhưng bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

HĐXX cho rằng, trong lúc cả nước đang gồng mình chống dịch Covid-19, các bị cáo lại tổ chức đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam-Campuchia để trục lợi bất chính, vi phạm các quy định của pháp luật.

HĐXX tuyên phạt 4 bị cáo 17 năm tù, trong đó Trần Ngọc Duy 6 năm 3 tháng tù giam; Trần Ngọc Bảo 9 tháng tù giam; Đào Duy Nhật, Đào Tuấn Anh mỗi bị cáo chịu 5 năm tù giam.

Theo Thiên Lý/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.