Khởi tố đối tượng giết người ở TP Hạ Long

Thứ Sáu, 22/05/2020, 09:22 [GMT+7]
.
.

Công an TP Hạ Long vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lưu Văn Thoảng, sinh năm 1967, trú tại tổ 59, khu 6B, phường Hà Phong, TP Hạ Long, về tội giết người.

Đối tượng Lưu Văn Thoảng và hung khí gây án.
Đối tượng Lưu Văn Thoảng và hung khí gây án.

Thoảng và vợ là chị Đinh Thị Ngâm, sinh năm 1968, trú tại tổ 59, khu 6B, phường Hà Phong, có mối quan hệ bạn bè đã nhiều năm với chị Nguyễn Thùy Liên, sinh năm 1972, trú tại tổ 10, khu 2, phường Hồng Gai, TP Hạ Long. Khoảng đầu năm 2020, vợ chồng Thoảng mâu thuẫn về tiền bạc. Thoảng thường xuyên say rượu và đánh chị Ngâm làm chị bỏ nhà đến nhà chị Liên ở.

Tối 3/5/2020, Thoảng điều khiển xe mô tô biển số 14Z1-128.21 đi một mình đến ngõ 15 thuộc tổ 10, khu 2, phường Hồng Gai, dựng xe ở lề đường Ba Đèo và mang theo 1 chiếc kéo bằng kim loại đi bộ đến nhà chị Liên.

Thấy Thoảng đến, chị Ngâm sợ bị đánh nên chạy vào nhà vệ sinh còn chị Liên đến nói chuyện với Thoảng thì Thoảng lấy chiếc kéo từ trong túi quần ra đâm nhiều nhát liên tiếp vào bụng chị Liên. Sau khi chị Liên ngã ra nhà, Thoảng ngồi lên bụng và đâm nhiều nhát liên tiếp vào các bộ phận nguy hiểm trên cơ thể chị Liên.

Sau khi gây án xong, Thoảng đến Công an phường Hồng Gai đầu thú. Chị Liên sau đó đã được đưa đi cấp  cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng nguy kịch. Hiện tại sức khỏe của chị Liên đã dần ổn định.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hạ Long đã tiến hành tạm giữ hình sự với Lưu Văn Thoảng. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, nhận thấy hành vi của Thoảng có tính chất côn đồ, dùng kéo đâm nhiều nhát liên tiếp vào các bộ phận nguy hiểm trên cơ thể của chị Liên với cường độ quyết liệt, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hạ Long đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Văn Thoảng về tội giết người để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Tâm (Công an tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.