9X cướp 40 triệu đồng ở cửa hàng Viettel chỉ trong vòng 27 giây

Thứ Hai, 14/01/2019, 23:05 [GMT+7]
.
.

Đối tượng dùng mìn tự chế và một vật nghi là súng vào cửa hàng Viettel ở Đà Nẵng để cướp táo tợn chỉ trong vòng 27 giây. Công an Đà Nẵng sau đó đã bắt được nghi phạm.

Tin liên quan

Chiều 14/1, tại buổi họp báo của UBND TP Đà Nẵng, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP cho biết đơn vị đã bắt được nghi phạm dùng vũ khí xông vào cửa hàng cướp 40 triệu đồng.

Nghi phạm gây ra vụ cướp ở cửa hàng Viettel. Ảnh: Công an cung cấp.
Nghi phạm gây ra vụ cướp ở cửa hàng Viettel. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo thiếu tướng Vũ Xuân Viên, vụ cướp xảy ra vào 12h30 ngày 13/1 là vụ án chưa từng có tại Đà Nẵng.

"Đối tượng dùng mìn tự chế và một vật nghi là súng vào cửa hàng Viettel để cướp. Hành động diễn ra chỉ trong vòng 27 giây", tướng Viên thông tin.

Giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết thêm sau khi gây ra vụ cướp, kẻ tình nghi đã về huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) lẩn trốn. Cơ quan chức năng xác định vụ việc này rất nghiêm trọng nên đã huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ vào cuộc điều tra, truy tìm kẻ tình nghi.

Sau hơn một ngày triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cùng những đơn vị liên quan đã bắt được nghi phạm tên Đỗ Hữu Quỳnh (29 tuổi, trú tại thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Trưa 13/1, một thanh niên bịt mặt, mang áo mưa, đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy dừng trước cửa hàng Viettel ở đường Nguyễn Lương Bằng (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Sau khi quan sát, thanh niên này xông vào bên trong cửa hàng.

Khi thấy chị Nguyễn Trúc Hà (27 tuổi) nhân viên cửa hàng đang ngồi ở bàn, tên này liền ném một vật nghi là mìn xuống nền nhà, rồi rút vật giống súng ra đe dọa buộc nữ nhân viên phải đưa hết tiền.

Hoảng sợ, chị Hà đã đưa số tiền hơn 40 triệu đồng. Sau khi lấy được tài sản, kẻ bịt mặt nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Người dân cho biết thời điểm xảy ra cướp, bảo vệ của cửa hàng đang đi vệ sinh. Nghe tiếng tri hô, nhân viên bảo vệ đã cầm vật nghi là mìn ném ra ngoài nhưng không phát nổ.

Theo Đoàn Nguyên-Giáp Hồ / Zing.vn

.
.
.
.
.
.
.
.