Tháo gỡ 10 thỏi nghi là thuốc nổ đặt trong 2 cây ATM

Thứ Bảy, 13/10/2018, 17:25 [GMT+7]
.
.

Tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, sáng nay, cơ quan chức năng đã kịp thời tháo gỡ 10 thỏi (nghi thuốc nổ) đặt tại 2 cây ATM khu chung cư Công ty Than Nam Mẫu, phường Yên Thanh, TP Uông Bí an toàn.

Khoảng 8h45’ ngày 13/10/2018, Tổ công tác của phòng Giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) Chi nhánh Uông Bí, gồm 5 nhân viên, đến để mở két nạp tiền vào 2 cây ATM số 7 và 8 đặt bên hông Nhà CT1 chung cư 9 tầng của Công ty Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí), phát hiện trong cây ATM số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm, nghi là thuốc nổ, nên đã báo cho bảo vệ chung cư và công an.

HIện trường cây ATM đặt thỏi (nghi thuốc nổ) được tháo gỡ an toàn.
HIện trường cây ATM đặt thỏi nghi là thuốc nổ. (Ảnh: Công an Uông Bí).

Ngay khi nhận được tin báo, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ bảo vệ, phong tỏa, bố trí phương án phòng ngừa cháy nổ, cảnh báo và di dời một số hộ dân ra khỏi hiện trường. Đồng thời, Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khám nghiệm tại 2 cây ATM và đã tháo gỡ, vô hiệu hóa, thu giữ 10 thỏi nghi là thuốc nổ, gồm: Tại cây ATM số 7 có 6 thỏi, cây ATM số 8 có 4 thỏi, tổng trọng lượng khoảng 2kg. Quá trình tháo gỡ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Vụ việc đang được Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Uông Bí tập trung điều tra làm rõ.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.
.
.