Liên tiếp bắt giữ 2 đối tượng truy nã

Thứ Hai, 16/04/2018, 16:29 [GMT+7]
.
.

Liên tiếp trong 2 ngày 12 và 13/4,  Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Quảng Ninh) đã bắt giữ 2 đối tượng bị truy nã sau một thời gian lẩn trốn tại các tỉnh miền Nam.

Ngày 12/4, tại TP Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Quảng Ninh) đã bắt giữ đối tượng Ngô Thị Lan Anh (SN 1979) quê quán tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh, bị truy nã tháng 8/2017 về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, thông qua một số mối quan hệ, Lan Anh nhận chạy việc làm và sổ nghề nghiệp cho 18 người với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Sau khi cầm tiền của các nạn nhân, đối tượng bỏ trốn vào miền Nam. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian theo dõi, lực lượng công an đã bắt được Lan Anh khi đối tượng này đang lẩn trốn tại chung cư đất Phương Nam (phường 12, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh).

Đối tượng Phạm Thị Nga (phải) và Ngô Thị Lan Anh (trái) tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Phạm Thị Nga (phải) và Ngô Thị Lan Anh (trái) tại cơ quan điều tra.

Tiếp đó, ngày 13/4, tại tỉnh Bình Thuận, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ đối tượng Phạm Thị Nga (SN 1982) trú tại TX Đông Triều, Quảng Ninh sau hơn 5 năm lẩn trốn.

Tháng 3/2013, trong thời gian làm thủ kho kiêm thủ quỹ của Công ty CP Thương mại Phú Thái Hà Nội chi nhánh Mạo Khê - Đông Triều, Phạm Thị Nga đã lợi dụng chức vụ chiếm đoạt số tiền và hàng trị giá hơn 500 triệu đồng sử dụng cho mục đích cá nhân. Sau khi sự việc xảy ra, Nga đã thừa nhận hành vi và cam đoan sẽ trả tiền cho công ty, tuy nhiên sau đó đối tượng này đã bỏ trốn. Công ty CP Thương mại Phú Thái Hà Nội đã có đơn trình báo đến cơ quan chức năng.

Ngày 26/7/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Triều (nay là TX Đông Triều) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Nga về tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Đến 29/8/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Triều đã ra quyết định truy nã đối với Phạm Thị Nga.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Ai là nạn nhân của các vụ việc trên đề nghị liên hệ với điều tra viên Nguyễn Hà Long, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Quảng Ninh) theo số điện thoại: 0988.661.859 để cung cấp thông tin phục vụ việc điều tra làm rõ vụ án.

Quang Khải (Công an Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.
.
.