Tháo dỡ phần sai phạm của biệt thự gia đình nhà ông Nguyễn Thanh Hóa

Thứ Hai, 12/03/2018, 23:33 [GMT+7]
.
.

Chiều 12.3, cơ quan chức năng và người nhà ông Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng Cục C50, Bộ Công an) đã phá dỡ phần diện tích xây dựng trái phép căn biệt thự của ông này tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Tin liên quan

Công nhân đang tháo dỡ phần sai phạm của nhà ông Nguyễn Thanh Hóa.
Công nhân đang tháo dỡ phần sai phạm của nhà ông Nguyễn Thanh Hóa.

Theo ghi nhận, lực lượng thanh tra xây dựng phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đang tiến hành phá dỡ phần diện tích xây dựng trái phép của căn biệt thự do gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa - nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50, Bộ Công an) làm chủ.

Tại hiện trường, một nhóm công nhân đang thực hiện phá dỡ các phần sai phạm.

Công nhân đang tháo dỡ phần sai phạm của nhà ông Nguyễn Thanh Hóa.
Căn biệt thự đang được tháo dỡ phần sai phạm.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo phường Trung Văn cho biết, phương án ban đầu là để người nhà tự tháo dỡ. Tuy nhiên, đến hôm nay, do người nhà không chủ động nên phía phường đã cho người đến để cưỡng chế.

Theo tìm hiểu, chung cư HH2 Bắc Hà là tòa nhà hỗn hợp nằm tại ô đất có ký hiệu HH2, thuộc phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đằng sau khu nhà cao tầng là khu biệt thự liền kề C37. Căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa nằm trong khu này.

Cũng liên quan đến ngôi nhà này, vào cuối năm 2017, UBND phường Trung Văn đã lập đoàn công tác kiểm tra hiện trạng công trình và kết luận công trình này đã mắc nhiều vi phạm về trật tự xây dựng.

Đoàn công tác sau khi kiểm tra đã lập biên bản và kết luận: “BT1 (căn biệt thự của ông Hóa-PV) công trình xây dựng hoàn thiện nhà có vi phạm trật tự xây dựng: Xây dựng thêm 3 bức tường trang trí làm giàn hoa phía sân chơi của tầng 5 cao 2,7m, dài 18m”. Tổ công tác đã yêu cầu chủ công trình phải phá dỡ phần vi phạm, nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế phá dỡ theo quy định.

Theo CAO NGUYÊN / Laodong.vn

.
.
.
.
.
.
.
.