Công an Cô Tô bắt 4 tàu lặn khai thác hải sản bằng phương pháp hủy diệt

Thứ Tư, 14/03/2018, 15:54 [GMT+7]
.
.

Ngày 13/3, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên khu vực biển Cô Tô, Tổ tuần tra của Công an huyện Cô Tô đã phát hiện 4 tàu lặn khai thác trái phép sò bằng phương pháp hủy diệt.

Công an huyện Cô Tô kiểm tra, thu giữ dụng cụ khai thác hải sản trái phép
Công an huyện Cô Tô kiểm tra, thu giữ dụng cụ khai thác hải sản trái phép.

Tổ tuần tra đã tiến hành bắt giữ, lập biên bản đối với 4 chủ tàu gồm: Bùi Văn Dương (SN 1985), trú tại Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu, Nghệ An; Trần Xuân Thanh (SN 1972), trú tại Kỳ Hà, Kỳ Anh, Hà Tĩnh; Nguyễn Văn Hậu (SN 1974) và Trần Đình Kiên (SN 1981), đều trú tại Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Tang vật thu giữ gồm: 300m ống hơi nhựa, 200m ống nước nhựa (sử dụng để sục cát), 300m dây điện và 3 bộ quần áo lặn. Tại cơ quan Công an, các chủ tàu khai nhận sử dụng các dụng cụ trên để khai thác sò biển trái phép.

Thời gian qua, mặc dù đã được tuyên truyền vận động, song vì lợi nhuận kinh tế nên vẫn có một số ngư dân thực hiện hành vi khai thác hải sản trái phép bằng phương pháp hủy diệt. Để bảo vệ tài nguyên môi trường biển, huyện Cô Tô tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc đánh bắt thủy, hải sản, đồng thời có các giải pháp chuyển đổi ngành nghề cho người dân.


                                                          Thu Báu (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.