Mua thông tin, phát hiện gần 7.000 g nghi là nhựa cây thuốc phiện

Thứ Sáu, 19/05/2017, 22:42 [GMT+7]
.
.

Bằng phương pháp mua tin, lực lượng kiểm soát hải quan tỉnh Nghệ An vừa phát hiện một đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép gần 7.000 g nghi là nhựa cây thuốc phiện.

Đội kiểm soát phòng, chống ma túy thuộc Cục Hải quan tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Đồn Biên phòng Tri Lễ, huyện Quế Phong tỉnh Nghệ An bằng phương pháp mua tin phát hiện một đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma tuý trên địa bàn.

Đội kiểm soát phòng, chống ma túy thuộc Cục Hải quan tỉnh Nghệ An phối hợp với Đồn Biên phòng Tri Lễ, huyện Quế Phong tỉnh Nghệ An tiếp tục xác minh, điều tra, hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Theo Quyết định 20/2016 của Thủ tướng quy định về hỗ trợ kinh phí cho hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả có hiệu lực từ ngày 26/6, nếu báo tin buôn lậu với vụ việc từ 5 tỷ đồng trở lên người dân sẽ được chi trả tối đa 200 triệu đồng, ngoài ra được khen thưởng 3 triệu đồng.

Người cung cấp thông tin giúp phá các vụ buôn lậu có giá trị dưới 5 tỷ đồng có thể được trả giá tương đương 10% giá trị vụ việc và tối đa không quá 100 triệu đồng. Các vụ buôn lậu từ 5 tỷ đồng trở lên, người bán tin có thể được hưởng đến 10% giá trị vụ việc và tối đa không quá 200 triệu đồng.

Nếu tài sản bị tịch thu được xử lý theo hình thức tiêu hủy hoặc chuyển giao thì chi phí mua tin mỗi vụ việc không quá 10% số tiền xử phạt và giá trị tài sản tịch thu, tối đa không quá 100 triệu đồng.

Quyết định trên cũng quy định mức chi khen thưởng cho cá nhân tối đa 3 triệu đồng/vụ và cho tập thể tối đa 15 triệu đồng/vụ khi có thành tích trong quá trình tham gia chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.

Theo TTXVN

.
.
.
.
.
.
.
.