Tung tin ma quỷ nhảm nhí lên mạng, 2 đối tượng bị bắt giữ

Thứ Sáu, 17/03/2017, 22:32 [GMT+7]
.
.

2 đối tượng cắt ghép hình ảnh trong các phim kinh dị, các vụ tai nạn giao thông viết lời bình nhảm nhí, mê tín rồi lan truyền khiến người dân hoang mang, lo sợ

2 đối tượng bị bắt là Lò Văn Phẩn (SN 1999, trú tại bản Co Tra, xã Mường Hung) và Trần Duy Quyết (SN 1997, trú tại bản Hưng Hà, xã Chiềng Khương) cùng huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La khi chúng đang tuyên truyền về cái gọi là “Ma Cà Rồng” đến bắt người.

Thông tin nhảm nhí lan truyền trên mạng
Thông tin nhảm nhí lan truyền trên mạng

Từ đầu tháng 3 đến nay, trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La xuất hiện những thông tin tuyên truyền nhảm nhí, mê tín dị đoan tại một số xã, gây hoang mang, lo sợ trong quần chúng nhân dân. Một số địa bàn, nhất là các bản vùng cao, nhân dân không dám ra đường vào buổi tối, học sinh nghỉ học, nhân dân đeo chỉ đỏ hoặc đen vào cổ tay để trừ tà.

Theo thống kê của các lực lượng chức năng, trên địa bàn huyện Sông Mã hiện có 114/470 bản thuộc 11/19 xã, thị trấn bị thông tin mê tín dị đoan tác động, đã có 20 em học sinh phải bỏ học.

Một trong hai đối tượng bị bắt giữ
Một trong hai đối tượng bị bắt giữ

Sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Sông Mã đã tổ chức xác minh và khẳng định, đây chỉ là những tin đồn nhảm nhí xuất phát từ một số đối tượng sử dụng các hình ảnh, video trong các bộ phim kinh dị, các hình ảnh tai nạn giao thông được đăng tải trên các trang báo mạng, sau đó chỉnh sửa, cắt ghép và viết lời bình với nội dung nhảm nhí, mê tín dị đoan.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã bắt giữ 2 đối tượng Phẩn và Quyết về hành vi này./.

Theo Tuyết Lan/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.