.

Hưng Yên: Sự thật vụ nữ sinh lớp 9 dìm chết bạn

Cập nhật lúc 01:54, Chủ Nhật, 20/05/2012 (GMT+7)

Sau khi giữ chặt tay Thùy, ấn bạn xuống nước đến lúc không thể ngoi lên được, Giang bỏ tay bạn, đi vào gần bờ rồi ngụp xuống nước để tự tử nhưng không chết và leo lên bờ...

>> Hưng Yên: Nữ sinh dìm chết bạn dưới ao

Chuyện của ngày Giang gây tội ác kinh hoàng

Vào khoảng 15 giờ ngày 11/5/2012  Nguyễn Thị Lê Giang cùng với Đặng Thị Thùy (cùng thôn) và Nguyễn Thị Ngoan (Phù Đỉnh, Thắng Lợi) rủ nhau đến nhà bạn Thùy ở thôn Dương Thượng ăn ngô. Ăn xong, Giang đi xe đạp đến nhà Trần Thị Bích Ngọc chơi. Ngồi được một lúc thì Thùy và Ngoan cũng xuất hiện. Tại đây Giang đã rủ Thùy và Ngoan tối đi ăn kem. Thùy và Ngoan đều đồng ý. Mọi người ngồi chơi đến khoảng 17 giờ cùng ngày thì Thùy rủ Giang và Ngoan đi đón em của Thùy là Đặng Thị Lan Anh học ở trường Tiểu học xã Thắng Lợi. Sau khi đón được Lan Anh về nhà thì Thùy, Ngoan, Giang lại đến nhà Thảo ở Phù Thượng chơi. Đến 18 giờ mọi người giải tán.

Nguyễn Thị Lê Giang tại cơ quan điều tra
Nguyễn Thị Lê Giang tại cơ quan điều tra

Về nhà, Giang ngồi xem ti vi mà đầu óc cứ vẩn vơ, cảm thấy tủi thân vì mấy đứa đi với nhau mà “chẳng để ý gì đến nhau”. Và ý nghĩ về một cái chết len lỏi vào đầu óc non nớt của cô bé này. Đến khoảng hơn 19 giờ, Giang đến nhà Thùy và rủ đi ăn kem. Thùy bảo không đi thì Giang kéo tay nài nỉ: “đi một tý thôi”. Thùy đồng ý. Trước đó Giang đã nhắn tin cho Ngoan rủ đi ăn kem, nhưng Ngoan từ chối. Giang và Thùy đi về phía nhà Ngoan (gần đình làng, cạnh một ao nước).

Theo lời Giang khai nhận tại cơ quan điều tra, trong lúc đi đến nhà Ngoan, ý nghĩ về một cái chết ngày một lớn dần. Nó tự bảo: “Sẽ rủ Ngoan đi ăn kem cùng, nếu mà Ngoan không đi thì Giang và Thùy sẽ cùng chết”. Khi đến cách nhà Ngoan khoảng 20m thì Giang và Thùy dừng xe, cách mép ao khoảng 1,5m. Thùy bảo không muốn vào nhà Ngoan và đút điện thoại vào túi quần thì Giang cũng xuống xe.

Giang đang thực nghiệm lại hành vi dìm chết bạn xuống ao làng
Giang đang thực nghiệm lại hành vi dìm chết bạn xuống ao làng

Nó dùng tay kéo tay Thùy và lôi mạnh về phía trước theo hướng ao đình. Giang, Thùy cùng bị ngã xuống ao. Giang ngoi lên mặt nước thì thấy Thùy cũng ngoi lên, định nhoài lên bờ. Giang đã dùng hai tay giữ ngang người Thùy, cả hai lại ngã xuống. Giang vẫn giữ chặt Thùy, ấn cô bé xuống nước không cho ngoi lên. Một lát sau thấy Thùy nằm im, Giang buông Thùy ra. Giang đi vào gần bờ rồi ngụp xuống nước để tự tử nhưng không chết và leo lên bờ. Quan sát xung quanh không thấy ai nên Giang đã dùng hai tay cầm khung xe Thùy đẩy xuống dưới ao ngay tại vị trí dựng xe.

Sau đó, Giang lấy xe đạp của mình đi về nhà một người chị tên là Bùi Thị Giang, SN 1996, trú tại thôn Phù Thượng, xã Thắng Lợi. Trên đường đi, Giang gặp một người chị khác tên Loan và người này đã đi cùng với Giang về nhà người chị Bùi Thị Giang. Tại đây, Giang đã kể lại cho hai người chị này nghe rằng mình vừa giằng co với Thùy khiến em này ngã xuống ao và quỳ xuống van xin hai người chị này giấu kín chuyện không được nói với ai rồi đi về nhà.

Về đến nhà, do quá hoảng loạn nên Giang đã đi thẳng lên tầng 2 và không ăn cơm cùng bố mẹ. Cho đến sáng hôm sau, Giang vẫn đi học bình thường và còn gọi điện cho Ngoan bịa ra một số câu chuyện để che giấu hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, sự che đậy vụng về của một cô nữ sinh trẻ người, bồng bột đã không qua khỏi được mắt các điều tra viên dầy dặn kinh nghiệm.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Lê Giang về hành vi Giết người.

Vô tâm đẩy đứa trẻ ngoan vào vòng xoáy giết người!?

Theo lời chị Nguyễn Thị Ngát, dì ruột của Giang, từ nhỏ Giang đã tỏ ra là đứa trẻ ngoan ngoãn, đứa con hiếu thảo. Hàng ngày bố đi chợ, mẹ đi trồng rau, nuôi lợn Giang ở nhà biết nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. Những khi rảnh rỗi, Giang còn ra ngoài ruộng giúp mẹ dọn cỏ, bón phân…Thậm chí đợt nghỉ hè, Giang còn lên tận nhà dì Ngát để giúp dì.

Cũng từ nhỏ, Giang là cô bé rất khỏe mạnh. Lớp 9 mà nó đã phổng phao hơn bạn bè cùng lứa rất nhiều. “Tuy nhiên, nó cũng có nét gì khỏe khoắn, mạnh bạo như con trai ấy” – chị Ngát cho biết. “Mấy năm nay nó đều tham gia thi điền kinh cho huyện và đạt giải cao. Vừa rồi nó còn tham gia thi tỉnh, thi quốc gia nữa…”.

Giang cũng là một đứa không đua đòi, chơi bời gì cả. Ở lớp có một số bạn gái đã biết làm đỏm, chúng rủ nhau đi ép tóc, nối mi… song Giang dù được bố mẹ gợi ý học theo các bạn nhưng nó không đồng ý.

Đề cập tới nguyên nhân dẫn đến cái chết của Thùy chị Ngát cho biết: “Tôi thực sự vô cùng bất ngờ khi nghe cái tin kia. Theo như tôi biết thì nó chẳng có mâu thuẫn, xích mích gì với bạn bè ở lớp cả. Giang nó sống hòa đồng, được nhiều bạn bè quý mến. Cháu vẫn đi học về là cơm nước với bố mẹ, không có gì khác thường cả. Cho đến khi nghe tin cháu gây án, cả hai bố mẹ mới giật mình”.

Theo lời chị Ngát, bố mẹ Giang rất tạo điều kiện cho Giang học hành. Chị Oanh, mẹ Giang còn sắm điện thoại di động, rồi mua cả xe đạp Nhật cho con đi học.

"Anh chị tôi thường căn dặn con, rằng thời bố mẹ không có điều kiện ăn học tốt như con, bởi vậy con phải cố gắng học cho giỏi. Anh chị cũng không tiếc cháu một cái gì. Thế mà giờ đây lại có cái tai họa này. Có lẽ gia đình tôi mới chỉ quan tâm đến điều kiện vật chất của cháu, mà chưa nắm được tâm tư tình cảm của bọn trẻ con mới lớn nên mới sinh ra chuyện tày đình như vậy”, chị Ngát nói.

Theo Vnmedia

,
.
.
.
.
.