9 tháng tù giam cho cô gái tát cảnh sát giao thông

Thứ Ba, 23/08/2011, 15:49 [GMT+7]
.
.

Sáng 23/8, Tòa án Nhân dân quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh đã xét xử lưu động và tuyên phạt Phạm Thị Mỹ Linh (18 tuổi) 9 tháng tù giam về tội “chống người thi hành công vụ.”

Hàng trăm người dân địa phương đã đến theo dõi phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân quận 12, vào khoảng 14 giờ ngày 2/7, hai cảnh sát Nguyễn Đức Ánh và Vũ Quang Long (Đội cảnh sát giao thông, trật tự và phản ứng nhanh, Công an quận 12) đang thực hiện tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Lê Văn Khương (phường Thới An, quận 12) thì phát hiện bà Trương Thị Hạnh chở hai con là Phạm Thị Mỹ Linh và Phạm Quang Minh chạy ngược chiều trên phần đường bên trái.

Phạm Thị Mỹ Linh. (Ảnh: vnexpress)
Phạm Thị Mỹ Linh. (Ảnh: vnexpress)

Cảnh sát Ánh đã ra lệnh dừng xe và kiểm tra giấy tờ bà Hạnh. Bà Hạnh chỉ xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe. Khi cảnh sát Ánh lập biên bản vi phạm hành chính thì bà Hạnh giật cuốn biên bản, giấy chứng nhận đăng ký xe và đẩy xe đi.

Khi hai cảnh sát giữ xe lại thì Linh xông đến đẩy Ánh ra và tát anh Long liên tiếp 4 cái. Linh tiếp tục la hét lớn và sau đó ngất xỉu.

Hai cảnh sát giao thông không có bất kỳ động thái chống trả, tiếp tục thực thi nhiệm vụ, đồng thời báo công an phường đến hỗ trợ và yêu cầu bà Hạnh cùng Linh về trụ sở để giải quyết.

Khi sự việc xảy ra, người dân đi đường đã phát hiện và dùng điện thoại di động quay lại rồi đưa lên mạng. Dư luận rất bất bình và vụ việc sau đó được cơ quan chức năng điều tra, xét xử.

Tại phiên tòa, khi được hỏi tại sao lại tát cảnh sát giao thông, bị cáo Linh vừa khóc vừa trả lời: “Do gia đình khó khăn, ba mẹ li dị, cả nhà chỉ có một chiếc xe gắn máy được mua trả góp nên khi thấy cảnh sát giữ chiếc xe gắn máy sợ không có xe đưa đón chúng con đi học. Con bị xúc động, không làm chủ được bản thân và đã hành động bột phát như vậy. Mong quý tòa xem xét, tha thứ cho con tiếp tục được đi học.” Linh cũng thừa nhận việc tát cảnh sát Long bốn cái.

Mẹ của Linh, bà Trương Thị Hạnh, tại phiên tòa cũng thừa nhận hành động của mình và con mình là sai trái và vi phạm pháp luật. Bà Hạnh xin quý tòa rộng lượng, tha thứ cho Linh để cháu tiếp tục được đi học.

Theo chủ tọa phiên tòa Trần Đức Nam, hành vi của bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, đe dọa tính mạng, sức khỏe của những người được nhà nước giao trách nhiệm giữ gìn trật tự an toàn xã hội, cần phải có bản án nghiêm khắc để làm gương cho những người khác.

Luật sư bào chữa Huỳnh Khắc Thuận cho biết, sẽ hướng dẫn bị cáo làm thủ tục kháng cáo lên Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

.
.
.
.
.
.
.
.