Ban CHQS TP Hạ Long: Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa

Thứ Ba, 06/10/2020, 11:22 [GMT+7]
.
.

Sáng 6/10, tại tổ 2B, khu 5, phường Hà Lầm (TP Hạ Long), Ban CHQS thành phố Hạ Long tổ chức khánh thành và bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình bà Đỗ Kim Dung, là nạn nhân chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Quang cảnh khánh thành và bàn giao
Khánh thành và bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình bà Đỗ Kim Dung.

Bà Đỗ Kim Dung, sinh năm 1952, là thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam, suy giảm khả năng lao động 40%. Bà sống cùng hai con trai, chồng mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời từ tháng 7/2020. Do bệnh cũ tái phát, đến ngày 11/7/2020, bà Dung cũng qua đời. Trước đó bà sống cùng hai con trai không có công ăn việc làm ổn định, gia đình thuộc diện chính sách và khó khăn trên địa bàn TP Hạ Long. Trước khi được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, gia đình bà sống trong căn nhà cũ cấp 4 diện tích 40m2 đã xuống cấp nghiêm trọng, mái ngói hỏng, dột nát, tường bong tróc...

Đại tá Trần Khắc Xung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, tặng quà cho gia đình bà Đỗ Kim Dung.
Đại tá Trần Khắc Xung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, tặng quà cho gia đình bà Đỗ Kim Dung.

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, ngôi nhà có diện tích gần 80m2 của gia đình bà Đỗ Kim Dung đã được hoàn thành với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng. Trong đó, Ban CHQS TP Hạ Long hỗ trợ 80 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình bà còn được hỗ trợ xây nhà ở theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 3, với kinh phí 60 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình tự lo để xây dựng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” của Ban CHQS TP Hạ Long. Qua đó, giúp những đối tượng chính sách, người có công với cách mạng khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Đây cũng là hoạt động hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu 3, 31/10 (1945 - 2020).

Lãnh đạo Ban CHQS TP Hạ Long, tăng gia đình bà Đỗ Kim Dung chiếc Smart TV Sam Sung.
Lãnh đạo Ban CHQS TP Hạ Long, tặng gia đình bà Đỗ Kim Dung 1 chiếc Smart TV Sam Sung.

Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị, doang nhiệp trên địa bàn TP đã đến tặng gia đình bà nhiều vật dụng sinh hoạt.

Được biết, tính từ đầu năm 2020 đến nay, các đơn vị thuộc LLVT tỉnh đã xây dựng được 21 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.
.
.