Quảng Yên: Trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà "Khăn quàng đỏ" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Ba, 22/12/2020, 17:04 [GMT+7]
.
.

Ngày 22/12, BTV Thị Đoàn - Hội đồng đội Thị xã Quảng Yên tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Nguyễn Văn Hiệu, học sinh lớp 6B, Trường THCS Nam Hòa, TX Quảng Yên.

BTV Thị Đoàn - Hội Đồng Đội Thị xã trao kinh phí 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình em Hiệu.
BTV Thị Đoàn - Hội Đồng Đội Thị xã trao kinh phí 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình em Hiệu.

Em Nguyễn Văn Hiệu là học sinh thuộc đối tượng hộ nghèo. Gia đình em Hiệu có hoàn cảnh khó khăn, sau nhiều năm mắc bệnh nặng, bố em cũng vừa qua đời, bản thân mẹ em sức khỏe yếu không có việc làm ổn định. Đặc biệt, căn nhà của gia đình đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng nhiều năm không có điều kiện để xây dựng lại.

Cấp ủy, chính quyền phường Nam Hòa cũng hỗ trợ một phần kinh phí cho gia đình cháu Hiệu
Cấp ủy, chính quyền phường Nam Hòa cũng hỗ trợ một phần kinh phí cho gia đình em Hiệu.

Trước hoàn cảnh đó, BTV Thị Đoàn - Hội đồng đội thị xã đã trích nguồn kinh phí với số tiền 50 triệu đồng, giúp đỡ gia đình em Hiệu có thêm nguồn lực xây dựng lại căn nhà với tổng diện tích 80m2.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của đoàn viên, đội viên trên địa bàn nhằm chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp các em có được một mái ấm, tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đồng thời, qua đây thể hiện vai trò của tuổi trẻ chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thùy Dương (Trung tâm TT – VH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.