Hành trình của những yêu thương

Thứ Ba, 07/07/2020, 11:57 [GMT+7]
.
.

Các hoạt động nhân đạo, từ thiện của hội phụ nữ các cấp trong tỉnh đã trở thành nét đẹp mang đầy tính nhân văn và tinh thần nhân ái. Thời gian gần đây, nhiều hoạt động thiện nguyện của các tổ, nhóm do phụ nữ thành lập đã mang thêm niềm vui, hạnh phúc cho nhiều mảnh đời bất hạnh.

Nhóm tình nguyện
Nhóm tình nguyện "Mông Dương yêu thương" tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Minh (khu 6, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả). Ảnh: Thùy Dung (Trung tâm TT-VH Cẩm Phả)

Trong 5 năm qua, nhóm tình nguyện “Mông Dương yêu thương” (phường Mông Dương, TP Cẩm Phả) đã trở thành một trong những địa chỉ về công tác từ thiện, nhân đạo được nhiều tổ chức, cá nhân biết đến. Bà Ngô Thị Yến, Trưởng nhóm, cho biết: Nhóm do CLB Doanh nhân nữ phường Mông Dương thành lập từ năm 2015 trên cơ sở tập hợp các doanh nhân nữ trên địa bàn, số lượng 30 thành viên. Các cá nhân trong nhóm không những là những doanh nhân nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, mà còn là những người tiên phong tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, tích cực tham gia ủng hộ Qũy Vì người nghèo của phường, của thành phố.

Nhóm tình nguyện đã tham gia nhiều đợt ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 450 triệu đồng; tổ chức 26 đợt phát cháo miễn phí cho bệnh nhân ở Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần tỉnh, trị giá trên 50 triệu đồng. Nhiều cá nhân trong nhóm còn tham gia vận động chị em phụ nữ trong khu phố nơi mình sinh sống ủng hộ những vật dụng cần thiết, như: Quần áo, giày dép, sách vở, đồ dùng học tập cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Bà Nguyễn Thị Minh (khu 6, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Bà không có việc làm ổn định, chồng mất sớm, nuôi con bị bệnh não úng thủy, không có điều kiện xây lại căn nhà đã xuống cấp. Biết được hoàn cảnh của bà, chính quyền địa phương đã kêu gọi các nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ kinh phí, giúp bà Minh xây nhà mới.

Chị em phụ nữ tiếp nhận quần áo từ thiện tại cửa hàng
Cửa hàng thiện nguyện "Uông Bí yêu thương" (khu 8, phường Quang Trung, TP Uông Bí) tiếp nhận quần áo từ thiện.

Bà Minh cho biết: “Trong ngày được bàn giao ngôi nhà mới, cùng với sự tham gia giúp đỡ của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp trong tỉnh, tôi còn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhóm tình nguyện “Mông Dương yêu thương”. Không chỉ ngày hôm đó, mà còn rất nhiều dịp khác, tôi được các chị em trong nhóm quan tâm, thăm hỏi động viên, đã tiếp thêm sức mạnh, nghị lực cho tôi cố gắng vươn lên trong cuộc sống”.

Nằm sâu trong một tuyến phố nhỏ thuộc khu 8, phường Quang Trung (TP Uông Bí) có Cửa hàng thiện nguyện mang tên “Uông Bí yêu thương”, tiếp nhận đồ dùng do mọi người tự mang đến tặng, quyên góp, ủng hộ. Những bộ quần áo tuy đã qua sử dụng nhưng còn mới và tốt được người dân tự nguyện mang tặng, được các chị em trong cửa hàng tiếp nhận, phân loại và đem tặng những mảnh đời khó khăn; những người cần cũng có thể trực tiếp đến lựa chọn, mang về sử dụng.

Quần áo được phân loại và sắp xếp gọn gàng để vận chuyển đến những người có hoàn có khó khăn tại nhiều địa phương trong cũng như ngoài tỉnh
Quần áo được Cửa hàng thiện nguyện "Uông Bí yêu thương" phân loại, sắp xếp, vận chuyển đến những người có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương trong, ngoài tỉnh.

Cửa hàng thiện nguyện này ra đời, được quản lý, hoạt động bởi hội viên phụ nữ khu 8 (phường Quang Trung). Trong đó, người khởi xướng ý tưởng là bà Đỗ Minh Đức, nguyên Chủ tịch Hội LHPN phường Quang Trung. Từ khi hoạt động đến nay, cửa hàng đã nhận được rất nhiều quần áo, đồ dùng từ những tấm lòng nhân ái, nhằm trợ giúp những người còn khó khăn, hộ nghèo, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt, vùng sâu, vùng xa...

Bà Đỗ Minh Đức chia sẻ: Cửa hàng thiện nguyện “Uông Bí yêu thương” luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia của rất nhiều người dân trong và ngoài tỉnh. Cửa hàng tiếp nhận các đồ dùng đã qua sử dụng, phân loại, sắp xếp gọn gàng, rồi chuyển đến những địa chỉ cần được hỗ trợ, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già neo đơn. Việc làm tuy nhỏ bé nhưng ý nghĩa, chan chứa tình cảm yêu thương, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.

Đàm Vân

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.