Quảng Yên: Trao 2 nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Ba, 08/10/2019, 15:46 [GMT+7]
.
.

Sáng 8/10, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã Quảng Yên phối hợp với Công ty Thăng Long (Tổng Công ty Đông Bắc) đã tổ chức khánh thành và trao nhà nghĩa tình đồng đội năm 2019.

Công ty Thăng Long trao kinh phí 70 triệu đồng hỗ trợ gia đình hội viên CCB Đặng Văn Đoán (xã Tiền Phong).
Công ty Thăng Long trao kinh phí 70 triệu đồng hỗ trợ gia đình hội viên CCB Đặng Văn Đoán, xã Tiền Phong (TX Quảng Yên).

Hai hội viên được trao tặng nhà là cựu chiến binh Đặng Văn Đoán, thôn 4, xã Tiền Phong và Hoàng Văn Bình, thôn Đông 1, xã Liên Vị. Đây đều là những hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có công ăn việc làm ổn định, đời sống thiếu thốn. Nhiều năm qua, các thành viên trong gia đình đều phải sống, sinh hoạt trong căn nhà cũ, xuống cấp, dột nát, mà gia đình hai ông đều chưa có điều kiện xây dựng lại.

Đại diện Hội CCB TX Quảng Yên, Công ty Thăng Long làm nghi thức trao nhà tình nghĩa.
Đại diện Hội CCB TX Quảng Yên, Công ty Thăng Long làm nghi thức trao nhà tình nghĩa.

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của đồng đội, Hội CCB TX Quảng Yên đã kêu gọi và vận động các đơn vị chung tay giúp đỡ hai hội viên. Theo đó, Công ty Thăng Long đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí với số tiền 70 triệu đồng/ hội viên, giúp đỡ gia đình ông Đoán và ông Bình xây dựng lại căn nhà mới. 

Sau 6 tháng triển khai từ tháng 3 đến tháng 9/2019, hai công trình nhà tình nghĩa đồng đội đã hoàn thành. Trong đó, căn nhà ở của gia đình ông Đặng Văn Đoán có tổng diện tích 75m2, trị giá 350 triệu đồng và nhà ở của gia đình ông Hoàng Văn Bình có diện tích 70m2 trị giá gần 400 triệu đồng.

Công ty Thăng Long trao kinh phí 70 triệu đồng hỗ trợ gia đình hội viên CCB Hoàng Văn Bình ( xã Liên Vị)
Công ty Thăng Long trao kinh phí 70 triệu đồng hỗ trợ gia đình hội viên CCB Hoàng Văn Bình, xã Liên Vị.

Việc làm trên là một trong những hoạt động của các cấp Hội CCB TX Quảng Yên góp phần cùng cấp ủy chính quyền địa phương chung tay xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM; đồng thời, hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019).

Thùy Dương ( Trung tâm TT – VH Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.