Tọa đàm xúc tiến đầu tư hiệu quả- nhìn từ kinh nghiệm của Quảng Ninh

Thứ Sáu, 14/04/2017, 14:01 [GMT+7]
.
.

Sáng 14/4, tại TP Hạ Long, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh (IPA) đã phối hợp với Công ty Luật TNHH Vietthink tổ chức Tọa đàm xúc tiến đầu tư hiệu quả- Nhìn từ kinh nghiệm của Quảng Ninh và ký kết ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Quang cảnh buổi tọa đàm
Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi toạ đàm lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm về nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Trong đó, Quảng Ninh đã tập trung vào việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi, minh bạch, thông thoáng thông qua việc ban hành các cơ chế, chính sách, quy định đặc thù; tập trung ưu tiên nguồn vốn để đàu tư hệ thống hạ tầng giao thông đảm bảo đồng bộ; đẩy mạnh cải cách hành chính; làm tốt công tác Đồng hành cùng doanh nghiệp; tăng cường xúc tiến đầu tư…Bên cạnh đó, đại diện Công ty Luật TNHH Vietthink đã chia sẻ các giải pháp đẩy mạnh hợp tác công-tư nhằm nâng cao chất lượng xúc tiến đầu tư.

IPA Quảng Ninh và Công ty Luật TNHH Vietthink ký kết hợp tác
IPA Quảng Ninh và Công ty Luật TNHH Vietthink ký kết hợp tác

Các đại biểu đã trao đổi về vai trò của IPA Quảng Ninh. Trong đó, IPA là mô hình phát triển theo chiều sâu, thực hiện nhiệm vụ đồng hành với doanh nghiệp, nhà đầu tư từ bước tìm hiểu đầu tư cho đến bước cấp phép và hỗ trợ sau cấp phép. Đến nay, mô hình này được doanh nghiệp, nhà đầu tư ghi nhận tích cực về hiệu quả thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, tham mưu thực hiện các kế hoạch cải thiện môi trường đầu tư.

Cũng tại buổi toạ đàm, IPA Quảng Ninh và Công ty Luật TNHH Vietthink đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ pháp lý và xúc tiến đầu tư. Đây là sáng kiếhn hợp tác theo hình thức công – tư đầu tiên giữa một cơ quan xúc tiến đầu tư cấp tỉnh và một hãng luật chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn đầu tư. Qua đó, phát huy thế mạnh của mỗi bên để đem lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, đồng thời góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào tỉnh.

Cao Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.