Công ty CP Than Hà Tu - TKV: Chăm lo đời sống người lao động

Thứ Ba, 13/12/2016, 11:52 [GMT+7]
.
.

Năm 2016, Công ty CP Than Hà Tu - TKV gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh (SXKD): Thời tiết không thuận lợi, riêng quý III có gần 90 ca phải ngừng sản xuất; chi phí cho công tác cải tạo hệ thống mương thoát nước, bồi đắp hệ thống đường tại khai trường và bơm thoát nước lớn, ảnh hưởng đến giá thành sản xuất; khó khăn trong diện tích đổ thải; sản lượng than khai thác tiếp tục bị cắt giảm... Mặc dù vậy, với nhiều giải pháp đưa ra, Công ty đã từng bước tháo gỡ khó khăn, các chỉ tiêu SXKD chủ yếu đều hoàn thành, việc làm và thu nhập của người lao động (NLĐ) cơ bản được đảm bảo.

Bóc xúc đất đá tại Công trường vỉa 7-8, Công ty CP Than Hà Tu. Ảnh: Vũ Xuân Tùng (CTV)
Bóc xúc đất đá tại Công trường vỉa 7-8, Công ty CP Than Hà Tu. Ảnh: Vũ Xuân Tùng (CTV)

Bà Lê Thu Hương, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết: Ngay từ đầu năm Công đoàn cùng với Giám đốc Công ty ký kết thực hiện các mục tiêu thi đua năm 2016, thực hiện 4 công trình trọng điểm; tuyên truyền, vận động CN-LĐ đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện toàn diện các mục tiêu thi đua và nhiệm vụ SXKD... Nhờ đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng việc làm, thu nhập của NLĐ vẫn được đảm bảo. Tính đến hết tháng 11-2016, thu nhập bình quân của đơn vị là 6,9 triệu đồng/người/tháng, tăng 2% so với kế hoạch năm 2016.

Các phong trào thi đua lao động sản xuất trong CBCNV-LĐ được Công đoàn và chuyên môn quan tâm phối hợp phát động, đẩy mạnh. Tiêu biểu như: Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than; 90 ngày đêm thi đua lao động sản xuất hoàn thành kế hoạch quý IV và cả năm 2016; đăng ký đảm nhận các công trình việc khó; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất... Trong năm 2016 đã có hơn 70 công trình việc khó được các công đoàn bộ phận đăng ký đảm nhận và hoàn thành; 20 sáng kiến được đăng ký và áp dụng vào sản xuất, làm lợi cho Công ty.

Cùng với đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, Công đoàn Công ty đặc biệt quan tâm công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Với chủ đề “Công đoàn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của NLĐ”, trong Tháng Công nhân, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn xét thưởng cho 75 tổ sản xuất đạt thành tích với số tiền là 176 triệu đồng; thưởng cho các công trình công đoàn bộ phận đảm nhận 31,5 triệu đồng, thưởng công tác tiêu thụ 30 triệu đồng. Đặc biệt, trong năm Công ty đã tổ chức 4 cuộc đối thoại với NLĐ, đối thoại với công nhân thợ bậc cao về các chế độ chính sách, điều kiện làm việc; những kiến nghị, thắc mắc của NLĐ đã được lãnh đạo Công ty trả lời thoả đáng và giải quyết kịp thời; tổ chức lấy ý kiến của CBCNV-LĐ về việc thực hiện bữa ăn giữa ca, chế độ độc hại cho người lao động... Cũng nhờ đó, việc triển khai chỉ thị số 51 của Tổng Giám đốc Tập đoàn và Công đoàn TKV “Về việc tăng cường quản lý công tác tuyển dụng, sử dụng và tái cơ cấu lực lượng lao động” được thuận lợi; đến thời điểm hiện tại không có đơn thư tố cáo, khiếu nại xảy ra.

Tuy điều kiện sản xuất còn gặp nhiều khó khăn, Công ty vẫn duy trì tốt 4 bếp ăn phục vụ bữa ăn giữa ca cho NLĐ tại các công trường, phân xưởng; bố trí đưa cơm hộp đến tận tay lái xe, lái máy, bộ phận quản lý đầu đường, bãi thải làm việc tại khai trường; khám sức khoẻ định kỳ cho 100% CBCNV-LĐ; bố trí cho 190 công nhân yếu sức khoẻ đi nghỉ điều dưỡng tập trung theo phân bổ của TKV; chi 1,2 triệu đồng/người cho 100% CBCNV-LĐ để các đơn vị tổ chức đi tham quan, nghỉ mát. Công ty cũng hỗ trợ 54 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 27 gia đình vợ (chồng) bị chết do TNLĐ, 18 gia đình có con bị tật nguyền với tổng số tiền gần 100 triệu đồng...

Những việc làm thiết thực và ý nghĩa trên đã tạo động lực thi đua mạnh mẽ trong CBCNV-LĐ toàn Công ty, đem lại kết quả SXKD năm nay (dự kiến thực hiện): Khai thác 1,6 triệu tấn than; tiêu thụ 1,717 triệu tấn; bốc xúc 16,7 triệu m3 đất đá; doanh thu than 2.003 tỷ đồng...

Vân Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.