TX Quảng Yên: Gặp gỡ doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất kinh doanh sửa chữa, đóng mới tầu thuyền

Thứ Ba, 25/04/2017, 16:06 [GMT+7]
.
.

Ngày 25/4, UBND TX Quảng Yên tổ chức Hội nghị gặp mặt, tiếp xúc, với các doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực sửa chữa, đóng mới tầu thuyền trên địa bàn thị xã.

Đây là lần đầu tiên, TX Quảng Yên tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc với doanh nghiệp theo hình thức chuyên đề, nhằm lắng nghe và giải quyết thỏa đáng những ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp.

TX Quảng Yên hiện có 445 doanh nghiệp, và 6.798 hộ kinh doanh cá thể, hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực; trong đó có 31 cơ sở đóng mới, sửa chữa tầu thuyền. Quí 1/ 2017, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TX Quảng Yên đạt mức tăng trưởng khá; giá trị sản xuất CN-TTCN đạt 1.850 tỷ đồng, tăng 47,2% so với cùng kỳ, kim ngạch xuất khẩu đạt 79 triệu USD. Một số sản phẩm CN tăng; trong đó lĩnh vực sửa chữa tầu thuyền tăng 81%, đóng mới tầu thuyền tăng 11,5%.

Trên tinh thần cởi mở, dân chủ và thẳng thắn, tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của TX Quảng Yên, đã trực tiếp lắng nghe và nhận được nhiều ý kiến tham gia góp ý trách nhiệm và  tâm huyết của các doanh nghiệp xoay quanh các vấn đề về tài nguyên, đất đai, hạ tầng giao thông xuống cấp, việc mở rộng bến bãi, việc cấp sổ đỏ cho các hộ dân sống ven đê khu vực đóng tầu Cống mương ở phường Phong Hải,  nạo vét các luồng lạch, sớm hoàn thiện hạ tầng...

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ban chức năng của thị xã đã trực tiếp giải đáp, phản hồi các doanh nghiệp về những vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ được phân công nằm trong thẩm quyền giải quyết. Đối với những đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, UBND TX Quảng Yên đã lắng nghe, ghi nhận và tổng hợp để trình xin ý kiến.

Bùi Niên (TTVH TX Quảng Yên)


 

.
.
.
.
.
.
.
.