Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh tại Hà Nội

Thứ Sáu, 04/12/2020, 22:38 [GMT+7]
.
.

Tối 4/12, tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza Hà Đông (quận Hà Đông, TP Hà Nội), Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 đã chính thức được khai mạc. Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tới dự buổi lễ.

Quang cảnh chương trình
Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 tại Hà Đông, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định, những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã dành sự quan tâm, đầu tư cho phát triển ngành nông nghiệp xanh, hiện đại hóa, tận dụng lợi thế từ vùng đất, vùng nước được thiên nhiên ưu đãi và đã đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng cao, nhất là các mặt hàng thủy hải sản, sản phẩm OCOP. Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 là sự kiện do tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, mở ra cơ hội hợp tác phát triển du lịch - thương mại tỉnh Quảng Ninh và thu hút khách hàng tiềm năng cho dịp cuối năm, đồng thời thiết thực hỗ trợ kích cầu tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ du lịch.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh cũng đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối xúc tiến thương mại với các đơn vị tiêu thụ, đơn vị lữ hành lớn tại Hà Nội. Sở Du lịch Quảng Ninh cũng ký các biên bản hợp tác kích cầu du lịch với một số cơ quan, doanh nghiệp.

Các vị đại biểu thực hiện nghi lễ nhấn nút khai mạc chương trình.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ nhấn nút khai mạc chương trình.

Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 có quy mô 25 gian hàng, trong đó có 15 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP Quảng Ninh, 5 gian hàng giới thiệu, bán các loại thủy hải sản tươi sống cùng với khu ẩm thực chế biến các các món ăn từ thủy sản.

Các đơn vị
Các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của Quảng Ninh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối xúc tiến thương mại với các đơn vị tiêu thụ, đơn vị lữ hành lớn tại Hà Nội.
Sở Du lịch tỉnh ký kết và trao biên bản ghi nhớ hợp tác với
Sở Du lịch Quảng Ninh ký kết bản ghi nhớ hợp tác kích cầu du lịch với một số cơ quan, doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong dịp này, còn có 5 gian hàng giới thiệu tiềm năng và xúc tiến du lịch Quảng Ninh, cung cấp các chương trình ưu đãi, tour du dịch mới, điểm du lịch cộng đồng, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần quảng bá thu hút du khách đến với Quảng Ninh dịp cuối năm.

Các đại biểu tham quan các gian hàng bày bán các sản phẩm thủy sản và OCOP Quảng Ninh.
Các đại biểu tham quan gian hàng bày bán các sản phẩm thủy sản và OCOP Quảng Ninh.

Mang tới những đặc sản ẩm thực và thông tin hấp dẫn về du lịch Quảng Ninh, ngay trong đêm khai mạc, Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 đã thu hút rất đông đảo người tiêu dùng thủ đô đến tham quan, mua sắm.

Đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn đến tham quan và mua sắm các mặt hàng thủy sản và OCOP của Quảng Ninh.
Đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn đến tham quan, mua sắm các mặt hàng thủy sản và OCOP của Quảng Ninh.

Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza Hà Đông sẽ kéo dài đến hết 7/12.

Các mặt hàng thủy hải sản tươi sống như cua, ghe được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.
Các mặt hàng thủy hải sản tươi sống như cua, ghẹ được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.
Các sản phẩm được chế biến tinh từ thủy sản như ruốc tôm, hàu, cơ trai...và chả mực Hạ Long đạt mức tiêu thụ rất cao ngay trong đêm khai mạc chương trình.
Các sản phẩm được chế biến tinh từ thủy sản như ruốc tôm, hàu, cơ trai... và chả mực Hạ Long đạt mức tiêu thụ rất cao ngay trong đêm khai mạc chương trình.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.