Triển khai công tác quản lý chợ năm 2021

Thứ Ba, 22/12/2020, 14:06 [GMT+7]
.
.

Ngày 22/12, Sở Công thương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chợ năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh hiện có 133 chợ, gồm: 22 chợ hạng I, 23 chợ hạng II và 88 chợ hạng III. Năm 2020, hoạt động kinh doanh tại các chợ trên địa bàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, hoạt động khai thác và kinh doanh chợ vẫn cơ bản ổn định. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được các đơn vị quan tâm, nghiêm túc triển khai. Công tác an toàn thực phẩm tại chợ được đảm bảo thường xuyên với các đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành; tuyên truyền ký cam kết truy xuất hàng hóa.

Công tác chuyển đổi mô hình quản lý chợ bước đầu đã mang lại hiệu quả, góp phần khai thác được tiềm năng và tạo môi trường kinh doanh thông thoáng. Công tác phòng cháy chữa cháy tại các chợ luôn được thực hiện chủ động, nhờ đó trong năm các chợ trên địa bàn tỉnh không để xảy ra vụ cháy lớn nào gây thiệt hại đến người và tài sản…

Đến nay, 133/133 chợ trên địa bàn tỉnh luôn thực hiện tốt các quy định về hoạt động chợ và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng, chống dịch, góp phần đạt tổng mức bán lẻ năm 2020.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận về các nội dung liên quan đến công tác quản lý chợ tại địa phương, đổi mới phương thức kinh doanh tại chợ, những hạn chế, khó khăn vướng mắc trong thực hiện quản lý chợ và những giải pháp đề xuất để thực hiện việc quản lý chợ đạt kết quả cao nhất trong thời gian tới.

Triển khai nhiệm vụ năm 2021, Sở Công thương sẽ tiếp tục triển khai các công tác phòng, chống dịch, ATTP, PCCC; phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp chính quyền, đoàn thể, cán bộ, nhân viên, người lao động tại các chợ để nâng cao hiệu quả quản lý.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.