Hội thảo quản lý tổng hợp vùng bờ và phát triển bền vững kinh tế biển

Thứ Hai, 02/11/2020, 15:58 [GMT+7]
.
.

Sáng 2/11, tại TP Hạ Long đã diễn ra Hội thảo quản lý tổng hợp vùng bờ và phát triển bền vững kinh tế biển tỉnh Quảng Ninh. Tham dự hội thảo có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Chủ tịch Hội Thiên nhiên và môi trường biển Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định, Quảng Ninh có nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế biển. Thời gian qua, Quảng Ninh đã có nhiều hành động cụ thể biến những tiềm năng thành lợi thế phát triển kinh tế biển. Tỉnh đã ban hành chương trình hành động thực hiện nghị quyết của Trung ương về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035. Trong đó, phấn đấu đến năm 2030, Quảng Ninh trở thành một trong các tỉnh dẫn đầu về kinh tế biển tại Việt Nam và trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển vào năm 2045. Do đó, Hội thảo quản lý tổng hợp vùng bờ và phát triển bền vững kinh tế biển sẽ là cần thiết đối với Quảng Ninh. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo về phát triển kinh tế biển để biến những tiềm năng trở thành lợi thế.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Chủ tịch Hội Thiên nhiên và môi trường biển Việt Nam báo cáo đề dẫn quản lý tổng hợp vùng bờ và phát triển bền vững kinh tế biển.

Các đại biểu đã thảo luận định hướng phát triển du lịch bền vững, giải pháp phát triển thủy sản, vai trò của các khu kinh tế ven biển trong phát triển bền vững kinh tế biển trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo là hoạt động cụ thể hóa chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam. Hội thảo cũng giúp các sở, ban, ngành, địa phương đánh giá khách quan tiềm năng; nhìn lại những cơ hội, thách thức và khó khăn trong công tác quản lý vùng bờ, biển, kinh tế biển; đưa ra các giải pháp lâu dài phát triển kinh tế biển bền vững thời gian tới.

Cao Quỳnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.