Những công trình ý nghĩa

Thứ Ba, 22/09/2020, 13:55 [GMT+7]
.
.

Lập thành tích chào mừng 74 năm Ngày thành lập huyện, từ nhiều tháng nay, các đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ba Chẽ đã tổ chức những phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Một số công trình trọng điểm cũng đã được khởi công và hoàn thành để gắn biển chào mừng sự kiện trọng đại này.

Công trình nhà 3 tầng thuộc Trường PTDTBT Tiểu học-THCS Nam Sơn.
Công trình nhà 3 tầng thuộc Trường PTDTBT Tiểu học-THCS Nam Sơn.

Công trình nhà 3 tầng khối tiểu học thuộc Trường PTDTBT Tiểu học - THCS Nam Sơn, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Ba Chẽ làm chủ đầu tư - là một trong những công trình được gắn biển vào tháng 6/2020, để chào mừng ngày thành lập huyện.

Theo ông Trần Trọng Tường, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Ba Chẽ, công trình được xây từ năm 2018, hoàn thiện năm 2019. Theo thiết kế, công trình có 3 tầng, diện tích sàn 1.314m2, tổng mức đầu tư hơn 9,8 tỷ đồng, được thực hiện nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học cho học sinh khối tiểu học và các thầy cô giáo tại Trường PTDTBT Tiểu học-THCS Nam Sơn.

Thầy Nguyễn Văn Chung, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học-THCS Nam Sơn, chia sẻ: Công trình sau khi xây dựng đã được nhà trường bố trí làm 6 phòng học và các phòng chức năng như: Phòng âm nhạc, phòng ở cho học sinh bán trú, phòng sinh hoạt chuyên môn của thầy cô giáo, phòng thư viện, kho thiết bị, hội trường.

Theo thầy Chung, khối tiểu học của trường hiện có 429 học sinh, với 30 lớp. Trước đây, khi chưa có công trình này, học sinh khối tiểu học của trường phải học tại cơ sở đã xây dựng lâu năm, nằm ở địa hình thấp, xuống cấp, thường xuyên ngập lụt khi mưa bão. Vì thế, khi được chuyển sang cơ sở mới, thầy và trò nhà trường vô cùng phấn khởi, vui mừng. Điều kiện ăn nghỉ, học tập của học sinh đã nâng lên đáng kể.

Công trình hồ chứa nước Khe Mười, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ.
Công trình hồ chứa nước Khe Mười, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ.

Một công trình nữa cũng được gắn biển vào tháng 6/2020 để thiết thực chào mừng ngày thành lập huyện là công trình hồ chứa nước Khe Mười, xã Đồn Đạc.

Công trình được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho 1.500 nhân khẩu đồng bào dân tộc thiểu số tại các thôn: Nam Kim, Khe Ngái, Khe Sâu thuộc xã Đồn Đạc và xã Nam Sơn. Bên cạnh đó, cung cấp nước cho người dân trồng lúa, cây ăn quả và Khu Công nghiệp Nam Sơn với công suất 1.022m3/ngày đêm.

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 74,6 tỷ đồng, với dung tích 0,551 triệu m3. Gồm các hạng mục chính: Hồ chứa nước, đập chính, đập phụ, tràn xả lũ, cống lấy nước dưới đập, hệ thống đường ống cấp nước, khu quản lý và đường quản lý, vận hành kết hợp thi công.

Những công trình kể trên sau khi xây dựng đã nhanh chóng được đưa vào sử dụng. Qua đó, khẳng định sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh; sự chia sẻ, giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài huyện đã chung tay góp sức cùng huyện Ba Chẽ từng bước hoàn thiện hạ tầng, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Theo UBND huyện Ba Chẽ, hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập huyện 4/10 (1946-2020), thời gian qua, hệ thống kết cấu hạ tầng huyện Ba Chẽ tiếp tục được quan tâm đầu tư ngày càng đồng bộ, tháo gỡ được nhiều bất cập, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Một số dự án trọng điểm đang tích cực được triển khai như: Chợ trung tâm huyện Ba Chẽ; dự án cấp nước sinh hoạt, sản xuất tập trung cho 4 xã vùng cao (Lương Mông, Minh Cầm, Đạp Thanh và Thanh Lâm); dự án nâng cấp một số ngầm tràn trên đường tỉnh 330 huyện Ba Chẽ; dự án đường giao thông Ba Chẽ - Hạ Long, đoạn từ trung tâm xã Đồn Đạc đến tuyến đường vành đai phía Bắc TP Hạ Long.

Với tinh thần chủ động, quyết liệt và hiệu quả, hiện nay, huyện Ba Chẽ đang tiếp tục bám sát chỉ đạo của tỉnh, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành công tác xây dựng cơ bản, tiếp tục hoàn thiện các công trình trọng điểm, đảm bảo đúng quy định.

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.