Gắn kết địa phương - doanh nghiệp trong giải quyết việc làm

Thứ Ba, 29/09/2020, 08:49 [GMT+7]
.
.

Giải quyết việc làm cho người lao động luôn là vấn đề mà các địa phương trong tỉnh quan tâm. Đặc biệt, các ngành, địa phương đã chú trọng gắn kết với doanh nghiệp trong vấn đề tạo công ăn, việc làm cho người lao động.

Lao động làm việc tại KCN Cảng biển Hải Hà
Lao động làm việc tại KCN Cảng biển Hải Hà

Ông Nguyễn Văn Vinh, phố Lỷ A Coỏng, thị trấn Đầm Hà, học trung cấp điện nước, ra trường được vài năm nhưng không tìm được việc làm. Ông đành xoay sang làm nghề xe ôm, cuộc sống khá bấp bênh. Tuy nhiên, từ khi Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà đi vào hoạt động, ông đã làm việc tại Công ty TNHH Khu công nghiệp Texhong Hải Hà. Ông cho biết: “Mặc dù từ nhà đến Khu công nghiệp đến 27km, nhưng có xe công nhân đưa đón nên cũng thuận tiện. Với thu nhập như hiện nay, cuộc sống gia đình tôi cũng ổn định”. Không chỉ có ông Vinh mà rất nhiều lao động ở huyện Đầm Hà, Hải Hà đã có công ăn việc làm đảm bảo cuộc sống khi nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư vào 2 địa phương này.

Để thị trường lao động trên địa bàn rộng mở phải kể đến sự góp công rất lớn của các doanh nghiệp. Thời gian qua, tỉnh và các địa phương liên tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, triển khai các biện pháp thiết thực, hiệu quả để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất.

Giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh hướng dẫn sinh viên Khoa Điện thực hành. Ảnh: Lan Anh.
Giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh hướng dẫn sinh viên Khoa Điện thực hành. Ảnh: Lan Anh.

Các ngành, địa phương tích cực thực hiện Nghị quyết số 148/2018/NQ-HĐND ngày 7/12/2018 của HĐND tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn; thực hiện Kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 20/2/2020 của UBND tỉnh về Triển khai thực hiện Nghị quyết 02-NQ/CP ngày 1/1/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính... Từ năm 2019 đến hết tháng 8/2020, toàn tỉnh có 3.687 đơn vị, doanh nghiệp mới được thành lập, đưa tổng số doanh nghiệp trên địa bàn hiện nay lên 19.917 đơn vị.

Với vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động, ngoài bố trí cho các doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng tại các phiên giao dịch, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã đăng thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp trên trang Web của Trung tâm; duy trì 3 trang facebook sàn giao dịch việc làm TP Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí để tuyên truyền, tạo điều kiện cho người lao động truy cập, từ đó liên hệ với các công ty để đăng ký tuyển dụng.

Đồng thời, Trung tâm cũng đã nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động thông qua xây dựng kho dữ liệu cung - cầu lao động; thực hiện tư vấn nghề nghiệp cho người lao động, nhất là thanh niên, người khuyết tật, dân tộc thiểu số, phụ nữ nông thôn, lao động di cư, học sinh; duy trì đều đặn các sàn giao dịch theo định kỳ...

Mô hình trang trại trồng chanh ở xã Tân Bình, huyện Đầm Hà.
Mô hình trang trại trồng chanh ở xã Tân Bình, huyện Đầm Hà.

Cùng với đó, hàng tháng, Phòng LĐ-TB&XH các địa phương thường xuyên liên hệ, trao đổi với các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tình hình lao động, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, tham mưu cho chính quyền địa phương trong công tác đào tạo lao động, giới thiệu việc làm; nâng cao chất lượng nguồn lực lao động trên địa bàn.

Trung bình hàng năm, trên địa bàn tỉnh tuyển sinh đào tạo nghề nghiệp cho hơn 34.000 người. Dự tính hết năm nay, tỷ lệ lao động qua đào tạo trên của tỉnh đạt khoảng 85%, trong đó lao động có bằng cấp, chứng chỉ 45,5%, thuộc nhóm dẫn đầu cả nước. Các địa phương cũng đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp trong đào tạo trình độ cho người lao động phù hợp với nhu cầu cần tuyển dụng.

 Bên cạnh đó, các địa phương còn chú trọng phát triển các mô hình sản xuất tại địa phương; phát triển các trang trại, gia trại; đẩy mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với các mô hình sản xuất đặc thù để tạo việc làm cho người lao động... Điều này giúp người lao động sau đào tạo có thể áp dụng kiến thức ngay tại gia đình, vừa tạo công ăn việc làm cho chính bản thân mình, vừa có thể tạo việc làm cho những lao động khác cùng thôn, xóm…

Với những nỗ lực trên, từ năm 2016 đến nay, mỗi năm tỉnh đã giải quyết việc làm cho khoảng 19.000 lao động. Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị hiện chỉ còn 3,9%, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh. Riêng thu nhập bình quân khu vực nông thôn đạt 45 triệu đồng/người/năm (bình quân cả nước đạt khoảng 40 triệu đồng). Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều trên địa bàn tỉnh nhờ đó cũng giảm mạnh từ 4,56% năm 2015 xuống còn 0,36% trong năm 2020.

Thu Nguyệt

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.