Thuế - những điều có thể bạn chưa biết

Xác nhận số thuế đã nộp bằng phương thức điện tử

Thứ Năm, 20/08/2020, 08:02 [GMT+7]
.
.

Mới đây, ngành Thuế đã hoàn thành việc nâng cấp ứng dụng cho phép người nộp thuế có thể gửi Giấy đề nghị xác nhận số nộp ngân sách nhà nước (NSNN) bằng phương tiện điện tử.

Theo đó, người nộp thuế sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử truy cập Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (www.thuedientu.gdt.gov.vn) hoặc qua tổ chức cung cấp dịch vụ T-Van, lập Giấy đề nghị xác nhận số thuế đã nộp NSNN (theo mẫu số C1-10a/NS-TĐT ban hành kèm theo Thông tư số 66/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính), ký điện tử và gửi cho cơ quan thuế.

Việc triển khai xác nhận số thuế đã nộp NSNN bằng phương thức điện tử mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người nộp thuế, thể hiện được sự ưu việt trong việc lập, gửi hồ sơ và nhận kết quả trên phương tiện điện tử. Cụ thể: Doanh nghiệp thực hiện nộp Giấy đề nghị xác nhận số thuế đã nộp NSNN bằng phương thức điện tử và không phải đến trực tiếp cơ quan thuế. Điều này đã giúp tiết kiệm chi phí chung cho toàn xã hội và giúp cho ngành Thuế giảm áp lực phải thu nhận hồ sơ giấy, giảm thiểu công việc nhận và nhập thủ công các hồ sơ thuế. Bên cạnh đó, triển khai xác nhận số thuế đã nộp NSNN qua mạng cũng giúp hồ sơ đảm bảo tính pháp lý cao, có khả năng lưu trữ lâu dài.

Cùng với đó, hiện cơ bản các thủ tục hành chính về thuế của doanh nghiệp đã được thực hiện qua phương thức điện tử, được cung cấp trực tuyến đạt mức độ 3, mức độ 4. Theo đó, trên 99% số doanh nghiệp đã tham gia khai thuế điện tử; ngành Thuế phối hợp với 52 ngân hàng thương mại triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử với trên 99% số doanh nghiệp tham gia; việc hoàn thuế điện tử cũng được trên 93% số doanh nghiệp hoàn thuế tham gia.

Hà Mi (Cục Thuế tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.