Ban CHQS TP Cẩm Phả: Chung sức cùng nhân dân xây dựng NTM

Thứ Sáu, 03/07/2020, 07:45 [GMT+7]
.
.

TP Cẩm Phả có 3 xã vùng nông thôn. Trong quá trình thực hiện chương trình xây dựng NTM, các xã này luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chung sức của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, trong đó có Ban CHQS TP Cẩm Phả.

Ban CHQS TP Cẩm Phả tặng 4 bộ sách về biển đảo cho trường Tiểu học và THCS Cộng Hòa;
Ban CHQS TP Cẩm Phả tặng 4 bộ sách về biển đảo cho trường Tiểu học và THCS Cộng Hòa. 

Căn nhà khang trang đang được hoàn thiện là mong ước cả đời của mẹ con chị Bàn Thị Xuân, thôn Đồng Mậu, xã Dương Huy. Chị Xuân là người dân tộc Dao, thuộc diện hộ nghèo của thôn nhiều năm nay. Bản thân chị không có việc làm ổn định. Ngôi nhà tạm làm bằng gỗ đã xuống cấp từ lâu song vì khó khăn nên vẫn là nơi ở của mẹ con chị nhiều năm nay. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ban CHQS TP Cẩm Phả đã hỗ trợ kinh phí 70 triệu đồng giúp chị Xuân xây nhà.

Chị Xuân chia sẻ: Tôi cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ, xã và bà con nhân dân nhiều lắm. Gia đình tôi chưa bao giờ dám nghĩ sẽ có một ngôi nhà mới để ở. Được các cấp, ngành quan tâm hỗ trợ tiền, vật liệu, lại còn chung tay giúp đỡ xây nhà, tôi rất vui mừng.

Đó chỉ là một trong những hoạt động cụ thể của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS TP Cẩm Phả chung sức cùng địa phương xây dựng NTM. Thời gian qua, Ban CHQS TP Cẩm Phả đã có nhiều việc làm thiết thực chung sức xây dựng NTM như: Hỗ trợ kinh phí sửa nhà cho ông Nguyễn Văn Hồng, thôn 5, xã Cẩm Hải; tặng 4 bộ sách về biển đảo cho Trường TH&THCS Cộng Hòa; trao tặng 31 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo tại 3 xã Cộng Hòa, Cẩm Hải, Dương Huy... Cùng với đó, LLVT thành phố đã huy động hàng nghìn ngày công, vật liệu, kinh phí để xây dựng nhiều công trình phục vụ dân sinh, như: Làm đường giao thông nông thôn, làm các tuyến đường kiểu mẫu, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, tặng con giống, nạo vét kênh mương...

LLVT TP Cẩm Phả tu sửa khuôn viên Nhà văn hóa thôn Đoàn Kết xã Dương Huy.
LLVT TP Cẩm Phả tu sửa khuôn viên Nhà văn hóa thôn Đoàn Kết, xã Dương Huy.

Hằng năm, Ban CHQS TP Cẩm Phả đã chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội khảo sát, rà soát, đánh giá các tiêu chí ở cơ sở để xây dựng nội dung, chương trình, kế hoạch phù hợp với thực tiễn. Nội dung này được đưa vào chương trình hành động của Đảng ủy Quân sự thành phố theo từng quý, đồng thời thành lập ban chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Trên cơ sở đó, Ban CHQS thành phố cũng lựa chọn những công việc phù hợp, có ý nghĩa đối với địa phương để thực hiện. Cùng với đó, Ban CHQS thành phố đã tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức cho từng cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ ý nghĩa của chương trình xây dựng NTM nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, ủng hộ của cán bộ, chiến sĩ. Từ đó, các cán bộ, chiến sĩ bằng những việc làm cụ thể tích cực tham gia hỗ trợ các xã xây dựng NTM.

Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của LLVT thành phố đã tích cực hưởng ứng phong trào Quân đội chung sức xây dựng NTM của Bộ CHQS tỉnh và chương trình Chung sức xây dựng NTM của thành phố, góp phần không nhỏ vào những kết quả chung trong chương trình xây dựng NTM địa phương. Những việc làm này đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân cũng như xây dựng, củng cố tình đoàn kết, gắn bó giữa đơn vị với địa phương.

Cao Quỳnh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.