UBND tỉnh nghe báo cáo kế hoạch triển khai lập Quy hoạch phân khu Khu kinh tế Vân Đồn

Thứ Năm, 11/06/2020, 13:02 [GMT+7]
.
.

Sáng 11/6, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý KKT Vân Đồn đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về kế hoạch triển khai lập quy hoạch phân khu của Khu kinh tế Vân Đồn.

Theo quyết định điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Đồn đến năm 2040 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, KKT Vân Đồn được chia thành 2 khu vực chính là đảo Cái Bầu và quần đảo Vân Hải. Trong đó, đảo Cái Bầu được tổ chức thành 6 khu vực phát triển bao gồm: khu vực Cái Rồng, khu vực bán đảo Cổng chào, khu vực sân bay, khu vực bắc Cái Bầu và khu vực đồi núi đảo Cái Bầu. Đối với quần đảo Vân Hải, định hướng sẽ phân chia thành các đảo có dân cư, đảo du lịch, đảo nông nghiệp và đảo bảo tồn cảnh quan sinh thái.

Trên cơ sở định hướng quy hoạch chung, hiện nay có 3 đồ án quy hoạch phân khu đã được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch và cơ bản hoàn thành, 3 đồ án quy hoạch UBND tỉnh đã cho ý kiến để triển khai, 7 phân khu còn lại đang được đề xuất nghiên cứu, lập quy hoạch. 

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp
Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp


Kết luận cuộc họp, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư phải hoàn thành quy hoạch các phân khu. Vì vậy, tiến độ lập, phê duyệt các quy hoạch phân khu phải được đẩy nhanh hơn nữa.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến tham gia của các sở, ngành và huyện Vân Đồn trong quá trình hoàn thiện quy hoạch, trong đó đặc biệt lưu ý đến các quy định về bảo vệ môi trường, bố trí quỹ đất tái định cư,...Đồng thời cập nhật các dự án đầu tư được nghiên cứu quy hoạch chi tiết vào quy hoạch các phân khu. Trong tháng 6 hoàn thành nội dung quy hoạch để báo cáo, xin ý kiến Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Tỉnh ủy và Bộ Xây dựng đối với một số quy hoạch phân khu tại đảo Cái Bầu.  

Minh Toàn – Mạnh Linh

.
.
.
.
.
.
.
.