Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn mở lại các đường bay thương mại từ 4/5

Chủ Nhật, 03/05/2020, 09:04 [GMT+7]
.
.

Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ hoạt động trở lại từ ngày 4/5, mở đầu là đường bay Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại kích cầu hấp dẫn.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cụ thể: Đường bay Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh do hãng hàng không Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ ngày 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5 và 7). Hãng Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Bên cạnh đó, đường bay nội địa khác cũng được mở lại từ ngày 16/5 là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ 4, 6 và chủ nhật).

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cho biết: Trong thời gian dừng các đường bay thương mại, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã làm tốt sứ mệnh và trách nhiệm xã hội  trong việc đón các chuyến bay từ vùng dịch trở về chu đáo, an toàn. Để mở lại các đường bay thương mại, Cảng đang tiến hành các công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch vận hành song song hai nhiệm vụ, vẫn sẽ tiếp nhận các chuyến bay không thường lệ từ vùng dịch và thực hiện khai thác thương mại an toàn.

a
Nhân viên Cảng hàng không quốc Vân Đồn vệ sinh khuôn viên trong sân bay.

Dù hết giai đoạn giãn cách xã hội, tuy nhiên để phòng, chống dịch Covid-19, với quan điểm không chủ quan, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch. Cụ thể, tại đây vẫn duy trì việc yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại nhà ga, dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân thủ quy định phòng dịch. Đồng thời, bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách…

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tại sân bay sẽ hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa tại khu vực làm thủ tục hàng không; duy trì và giám sát chặt chẽ việc đeo khẩu trang, áp dụng tiêu chuẩn giãn cách theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam. Sau mỗi ngày phục vụ chuyến bay đều phun khử khuẩn nhà ga, lau chùi bằng dung dịch diệt khuẩn tại các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa…

Riêng đối với các chuyến bay về từ vùng dịch (nếu có), sân bay tiếp tục duy trì đón khách theo quy trình hàng không đặc biệt phía ngoài nhà ga, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và tránh lây nhiễm chéo.

Hành khách từ vùng dịch trở về Việt Nam thông qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn làm thủ tục nhập cảnh và khai báo y tế ngoài trời.
Hành khách từ vùng dịch trở về Việt Nam thông qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn làm thủ tục nhập cảnh và khai báo y tế ngoài sân đỗ.

Để triển khai kích cầu trong giai đoạn đầu mở cửa khai thác các đường bay thương mại trở lại, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn áp dụng chính sách ưu đãi để tri ân và chia sẻ với các khách hàng cũng như đối tác đã chọn Vân Đồn làm điểm đến trong hành trình. Đó là, miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử; miễn phí xe buýt Hạ Long – Vân Đồn và ngược lại; giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử; ưu đãi giảm giá vé tại các quần thể vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group trên toàn quốc, như: Sun World Halong Complex, Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park cũng như ưu đãi tham quan, nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort của Sun Group...

Song song với đó, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến mở rộng mạng bay, trong đó sẽ mở mới đường bay nội địa đi Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý IV/2020. Đồng thời, xúc tiến mở đường bay quốc tế mới theo phương thức series charter và charter (chuyến bay thuê riêng cho du khách của một hãng lữ hành) tới Vân Đồn, trọng tâm là nhóm đường bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc (sau khi các nước đã kiểm soát được dịch bệnh và cho phép khai thác trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế).

Đỗ Phương

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.