Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng lần thứ IX khóa II

Thứ Hai, 24/02/2020, 17:12 [GMT+7]
.
.

Chiều ngày 24/2, tại TP Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng lần thứ IX khóa II.

Tại Hội nghị, ngoài các nội dung bầu bổ sung ủy viên ban chấp hành; triển khai kế hoạch hành động theo Nghị quyết 02 về cải thiện môi trường kinh doanh… Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã dành thời lượng lớn để nghe các hội doanh nghiệp địa phương, các câu lạc bộ, các doanh nghiệp báo cáo về khó khăn do dịch bệnh Covid -19 gây ra; những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp về hỗ trợ của tỉnh, các sở, ngành để doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

,
Hội nghị ban chấp hành mở rộng lần thứ IX khóa II của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thu hút đông đảo doanh nghiệp tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, các doanh nghiệp đều nhận định, mặc dù Quảng Ninh chưa phải là địa bàn xuất hiện dịch bệnh, nhưng tác động của nói đến khối doanh nghiệp là rất nghiêm trọng. Qua khảo sát thực tế, tính từ tế đến nay hầu hết các doanh nghiệp đều hoạt động cầm chừng. Riêng khối doanh nghiệp xuất nhập khẩu, dịch vụ, du lịch, vận tải, nuôi trồng thủy sản, sản xuất trực tiếp đang gặp rất nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp mong muốn, kiến nghị với các cơ quan chức năng của tỉnh và địa phương xem xét việc hỗ trợ giảm tiền thuê mặt đất, mặt nước; phí hạ tầng qua biên giới; tính lại các khoản thuế, phí môi trường theo hướng giảm cho doanh nghiệp, đối với một số loại hình đặc thù như tàu du lịch, taxi thì thu thuế theo doanh doanh thu thực tế thay vì khoán; giãn, giảm lãi suất vay ngân hàng, cơ cấu lại nợ cho doanh nghiệp; cho phép doanh nghiệp có thể nộp chậm tiền bảo hiểm trong một thời hạn nhất định…

Việt Hoa – Hữu Thực

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.