Công ty CP Viglacera Hạ Long: Ổn định sản xuất kinh doanh

Thứ Tư, 19/02/2020, 12:53 [GMT+7]
.
.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bên cạnh duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty CP Viglacera Hạ Long đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động.

Công ty CP Viglacera Hạ Long hiện có 4 đơn vị thành viên và 2 công ty con với trên 3.000 cán bộ, công nhân viên. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, trước mỗi ca làm việc, toàn bộ người lao động của Công ty được cán bộ y tế tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, trang bị khẩu trang... Đây là những yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho cán bộ, công nhân viên của Công ty.

Toàn bộ cán bộ, công nhân lao động của Công ty CP Viglacera Hạ Long được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, bố trí khẩu trang trước khi vào nơi làm việc.
Cán bộ, người lao động Công ty CP Viglacera Hạ Long được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, bố trí khẩu trang trước khi vào nơi làm việc.

Tại các buổi giao nhiệm vụ sản xuất đầu ca, ngoài quán triệt công tác sản xuất, các phân xưởng, đơn vị thuộc Công ty đã tổ chức phổ biến, quán triệt những quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới toàn thể người lao động.

Chị Chu Thị Anh, công nhân Nhà máy ngói Tiêu Giao, Công ty CP Viglacera Hạ Long, cho biết: “Chúng tôi ý thức mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, nên luôn chủ động thực hiện đầy đủ các quy trình biện pháp phòng, chống như đeo găng tay bảo hộ, đeo khẩu trang thường xuyên khi làm việc, tránh nói chuyện, tiếp xúc ở những nơi đông người, chủ động uống nước ấm, giữ ấm cơ thể, mang theo ca, cốc riêng để tránh uống chung…”.

Công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực làm việc cũng được Công ty tăng cường với tần suất ban đầu 1 lần/tháng, nay là 1 lần/tuần. Công ty cũng bố trí thường trực y tế 24/24h theo dõi sức khỏe của cán bộ, công nhân viên, sẵn sàng vật tư y tế, khu vực cách ly trong trường hợp cần thiết.

Y sĩ Lê Thị Nga, Trưởng trạm Y tế, Công ty CP Viglacera Hạ Long, cho biết: “Công ty luôn đảm bảo chặt chẽ trong vệ sinh lao động, nếu có trường hợp có biểu hiện sốt, khó thở, chúng tôi có phòng cách ly và sẽ yêu cầu cách ly theo dõi ngay, báo cáo cơ quan chức năng và chuyển lên tuyến trên để có hướng điều trị kịp thời”.

Nhờ thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty CP Viglacera Hạ Long từ sau Tết đến nay vẫn đảm bảo ổn định
Từ đầu năm 2020 đến nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty CP Viglacera Hạ Long  luôn ổn định.

Chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tạo môi trường làm việc an toàn, hiệu quả cho người lao động, từ đầu năm 2020 đến nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty luôn đảm bảo ổn định. Năm nay, Công ty phấn đấu doanh thu trên 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận trên 150 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 100 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động gần 11 triệu đồng/tháng.

Ông Nguyễn Hữu Mão, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Viglacera Hạ Long, chia sẻ: “Với quan điểm không chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh, nhưng không hoang mang, chúng tôi quán triệt tinh thần chủ động tới tất cả các bộ phận, đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch, song hành với đó là phải đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực cho sự tăng trưởng kinh tế của Quảng Ninh trong năm nay và những năm tiếp theo...".

Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty góp phần giảm thiểu nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh trong đơn vị, cộng đồng; duy trì ổn định hoạt động sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động.

Nguyễn Thơm - Lý Cường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.