Cổ phiếu dịch vụ y tế, dược phẩm hút dòng tiền và tăng mạnh thời nCoV

Thứ Hai, 03/02/2020, 16:27 [GMT+7]
.
.

Trước những diễn biến của dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới, nhóm cổ phiếu dịch vụ y tế, dược phẩm lại hút dòng tiền và tăng mạnh.

Trước thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, trong 2 phiên giao dịch đầu tiên trong năm mới, Vn-Index đã mất hơn 50 điểm. Vốn hóa sàn HSX đã giảm từ 3,39 triệu tỷ đồng xuống 3,2 triệu tỷ đồng tương, đương khoảng 8 tỷ USD đã "bốc hơi".

Trong khi đó, DVN của Dược Việt Nam tăng đến hơn 14% mỗi phiên. AMV của Sản xuất kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ tăng ấn tượng nhất với 17% trong 2 phiên. JVC của Thiết bị Y tế Việt Nhật cũng tăng gần 14%.

Ngược lại, hầu hết cổ phiếu lớn đều giảm sâu. TCB-Techcombank giảm sâu nhất trong nhóm ngân hàng với 11% trong 2 phiên, nhóm dầu khí với GAS giảm hơn 9%, tạo áp lực lớn lên thị trường nói chung. Tuy nhiên, diễn biến tiêu cực nhất diễn ra với các cổ phiếu hàng không, nhiều đại diện giảm sàn liền 2 phiên.

Trong bối cảnh diễn biến thị trường chung không thuận lợi cho cổ phiếu hàng không, CTCP Hàng không VietJet Air lại có tin vui riêng. Cụ thể, theo báo cáo tài chính quý IV/2019, doanh thu vận chuyển hành khách của hãng đạt 10.500 tỷ đồng, tăng trưởng 25%. Lũy kế năm 2019, doanh thu vận tải hàng không đạt 41.097 tỷ đồng, tăng 21,4% và lợi nhuận trước thuế vận tải hàng không đạt 3.936 tỷ đồng, tăng trưởng 29,3% so với năm 2018. Kết quả kinh doanh tăng trưởng khả quan trên còn nhờ vào chiến lược tăng trưởng doanh thu phụ trợ, bao gồm các khoản thu dịch vụ cộng thêm, doanh thu vận chuyển hàng hóa, doanh thu bán hàng trên tàu bay và doanh thu quảng cáo.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.