CNVC-LĐ ngành GTVT: Tích cực tham gia các phong trào thi đua

Thứ Ba, 17/12/2019, 15:33 [GMT+7]
.
.

Với tổng số 2.180 CNVC-LĐ, thời gian qua, Công đoàn ngành GTVT đã đặc biệt quan tâm tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đơn vị và của tỉnh.

CNLĐ Công ty CP vận tải ô tô Quảng Ninh tích cực tham gia các phong trào thi đua.
CNLĐ Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh tích cực tham gia các phong trào thi đua. (Ảnh: Thanh Hằng)

Ông Nguyễn Ngọc Hưng, Chủ tịch Công đoàn ngành cho biết: Công đoàn ngành đã phối hợp với Giám đốc Sở, xây dựng kế hoạch phát động các phong trào thi đua yêu nước, với mục tiêu thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ. Qua đó, nhiều đơn vị đã tích cực đẩy mạnh thi đua trong CNVC-LĐ.

Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh là một đơn vị điển hình. Nhiều năm qua, doanh nghiệp đã đẩy mạnh phong trào xây dựng “Văn hoá giao thông” đối với các lái xe, áp dụng kỹ thuật mới trong quản lý vận tải như quản lý chặng đường vận tải sử dụng GPS... để điều phối và giám sát hệ thống xe trên từng chặng đường đi, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc. Các phong trào thi đua “An toàn - Năng suất - Chất lượng - Hiệu quả” do công ty phát động hàng năm và duy trì suốt 15 năm qua đã trở thành động lực, phát huy sự năng động sáng tạo của mỗi cá nhân, nhân lên sức mạnh tập thể để công ty đạt được mục tiêu kế hoạch hàng năm một cách nhanh nhất và an toàn nhất.

Năm 2018 Công ty CP vận tải ô tô Quảng Ninh đã vinh dự đạt
Năm 2018 Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh đã vinh dự đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt. (Ảnh: Thanh Hằng)

Nhờ tích cực thực hiện các phong trào thi đua trong lao động, vừa qua Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh đã vinh dự là một trong 200 doanh nghiệp nhận giải thưởng Sao vàng đất Việt - một giải thưởng quốc gia uy tín, nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có chỉ số kinh doanh tốt, phát triển ổn định, bền vững và quan tâm đến trách nhiệm với người lao động, với xã hội; 5 năm liền công ty đều đạt giải vô lăng vàng toàn quốc do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao giải vì đã có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, cùng nhiều bằng khen khác của tỉnh, và của ngành.

Trong thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đã có nhiều đơn vị tích cực đảm nhận các công trình phần việc. Điển hình Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ Cẩm Phả được đưa vào khánh thành và hoạt động với tổng mức đầu tư trên 23 tỷ đồng, lắp đặt 1 dây chuyền kiểm định xe ô tô. Qua đó đáp ứng mong mỏi của chủ phương tiện tại Cẩm Phả và các vùng lân cận như: Vân Đồn, Tiên Yên, Ba Chẽ... trong việc đăng kiểm xe cơ giới. Bên cạnh đó, cũng góp phần giảm tải 35% cho Trung tâm Đăng kiểm Hạ Long, giảm thời gian chờ đợi của người dân khu vực Hạ Long. Đây cũng là công trình được LĐLĐ tỉnh gắn biển công trình chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam...

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Cẩm Phả được LĐLĐ tỉnh gắn biển công trình chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Cẩm Phả được LĐLĐ tỉnh gắn biển công trình chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. (Ảnh: Thành Công)

Cũng thông qua phong trào thi đua “Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa”, “Công nhân tiên tiến tiêu biểu”, năm 2019 ngành GTVT đã có 2 Doanh nghiệp giỏi được UBND tỉnh tuyên dương; 8 đơn vị được công nhận Cơ quan văn hóa; 2 cá nhân được tặng bằng khen “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2018.

Sôi nổi, tích cực trong thi đua lao động, CBVC-LĐ ngành GTVT đã cùng các đơn vị, doanh nghiệp hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh doanh. Qua đó, năm 2019 toàn ngành đã đạt những kết quả đáng mừng: Các đơn vị đã bố trí đủ việc làm thường xuyên đạt 100% cho lao động; mức thu nhập bình quân trong toàn ngành đạt 6.900.000 đồng/người/tháng, không kể những khoản được đơn vị thưởng nhân dịp các ngày lễ, tết. Mức thu nhập cao nhất là 30.000.000 đồng, thấp nhất là 3.900.000 đồng. Các chế độ chính sách của người lao động cơ bản được các đơn vị thực hiện đầy đủ, không có tình trạng nợ lương, nợ bảo hiểm; tư tưởng, đời sống của cán bộ CNVC-LĐ ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, lãnh đạo ngành và các đơn vị, doanh nghiệp.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.