Nguyện vọng của hội viên nghèo

Thứ Sáu, 05/07/2019, 08:18 [GMT+7]
.
.

Mong muốn được hỗ trợ vốn, mở các lớp tập huấn, cầm tay chỉ việc, liên kết hộ nông dân sản xuất... là nguyện vọng của nhiều hội viên nông dân ở các xã nghèo. Từ đó các cấp hội kịp thời triển khai giải pháp, giúp hội viên nâng cao năng suất, phát triển hiệu quả mô hình, sớm thoát nghèo. 

Ông Phùn Chăn Đắc, thôn Ngàn Phe, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu:Mong muốn hỗ trợ vốn đầu tư sản xuất”

Chúng tôi đã biết đến Quỹ Hỗ trợ vốn cho nông dân, tuy nhiên vẫn chưa được tiếp cận do chưa hiểu quy trình, thủ tục. Chúng tôi rất mong các cán bộ HND xã hướng dẫn, giúp người dân được vay vốn và hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước. Đồng thời, tư vấn những loại cây trồng, vật nuôi hiệu quả, cho năng suất cao để chúng tôi tập trung làm ăn, thoát nghèo.

 

 

 

Bà Vũ Thị Tứ, thôn Thượng, xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên: “Hướng dẫn ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất”

Hiện nay, người dân chủ yếu trồng trọt, chăn nuôi bằng các kỹ thuật thô sơ và kinh nghiệm, nên nhiều khi năng suất thấp, hiệu quả không cao. Nguyên nhân là do hiểu biết còn hạn chế, lại chưa tiếp cận được các ứng dụng mới. Vì vậy, chúng tôi rất mong muốn HND địa phương sẽ hướng dẫn người dân ứng dụng khoa học công nghệ, cầm tay chỉ việc để nâng cao năng suất, đạt kết quả cao.

 

 

Ông Đặng Văn Kim, thôn Tân Ốc 2, xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ: “Đồng hành cùng hội viên trong chăn nuôi, trồng trọt"

Chúng tôi rất mong muốn các cấp HND có thể đồng hành sát sao với nông dân trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt. Vì nhiều khi, cây giống hoặc vật nuôi bị mắc bệnh nhưng người dân không biết cách xử lý hoặc xử lý không đúng cách rất dễ dẫn đến thiệt hại. Chúng tôi đề nghị Hội tổ chức thêm các lớp tập huấn chăm sóc và hướng dẫn phòng, chữa bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Bên cạnh đó, liên kết các hộ dân cùng sản xuất, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ nhau khi cần thiết.

 

Bà Lỳ Tài Múi, thôn Ngàn Phe, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu: “Đảm bảo giá và đầu ra khi được mùa”

Một trong những điều chúng tôi mong mỏi nhất chính là đảm bảo giá cả thu mua và đầu ra cho nông sản khi được mùa. Bởi lẽ, đối với người dân Bình Liêu, cứ mỗi mùa dong riềng đến, chúng tôi lại nơm nớp lo giá sẽ giảm, thương lái ép giá, sản phẩm bị ứ đọng, không tiêu thụ được. Chúng tôi đề nghị các cấp HND có các giải pháp, đứng ra tìm kiếm đầu mối thu mua, ổn định giá cả, nhất là khi vào mùa để người dân không bị thiệt thòi.

Hoàng Quỳnh (Thực hiện)

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.