Cơ hội khởi nghiệp cho doanh nghiệp trẻ

Thứ Tư, 05/06/2019, 08:19 [GMT+7]
.
.

Ngày 2/6, tại TP Hạ Long, đã diễn ra chương trình Diễn đàn khởi nghiệp quốc gia “Khát vọng khởi nghiệp trong thời kỳ 4.0”, do CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Quảng Ninh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam, cùng một số đơn vị khác tổ chức. Nhân dịp này, phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh đã ghi lại ý kiến của một số đại biểu tham gia Diễn đàn.

 

Ông PHẠM VĂN THỂ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà: “Chúng tôi sẽ là cầu nối để kết nối các doanh nghiệp tới đầu tư tại Quảng Ninh

Quảng Ninh là vùng đất có rất nhiều tiềm năng, lợi thế có thể khai thác và đầu tư chiến lược, mang lại lợi ích kinh tế cao. Sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đang phát triển mạnh, với trên 18.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Các doanh nghiệp này đang được kết nối rất tốt với nhau thông qua các cuộc Coffee doanh nhân để được giải đáp, tháo gỡ khó khăn trong quá trình phát triển. Quảng Ninh luôn mở rộng các dự án khai thác và đề cao những ý tưởng khởi nghiệp, đầu tư trên địa bàn. Nhất là đối với các dự án khu đô thị và các khu công nghiệp, cụm công nghiệp cần khai thác.

Thông qua Diễn đàn, tôi mong muốn sẽ có nhiều hơn những ý tưởng sáng tạo kinh doanh mới được triển khai, đạt được hiệu quả, mang tới thành công cho doanh nghiệp. Thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ tiếp tục đóng vai trò làm cầu nối để kết nối, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư có nhu cầu đến với Quảng Ninh.

 

Anh NGUYỄN VĂN HÙNG, Phó Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam: “Phải có ước mơ, có khát vọng và theo đuổi sự nghiệp tới cùng

Cả nước hiện có rất nhiều các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, để thành công trên bước đường trở thành doanh nhân thì cũng cần phải có sự sáng tạo và quyết tâm cao. Hãy bắt đầu tạo dựng sự nghiệp bằng những công việc nhỏ, những trải nghiệm trong cuộc sống để đi lên.

Thông qua Diễn đàn này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân từ khi lập nghiệp để đi tới thành công. Muốn doanh nghiệp phát triển được bền vững và có chỗ đứng, chúng ta cần phải học hỏi, nắm bắt các xu hướng mới để tự thân lập nghiệp xong rồi mới tới khởi nghiệp. Các bạn trẻ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hãy luôn luôn lạc quan và kiên trì để thành công. Luôn có sự nỗ lực, cố gắng và luôn giữ vững được tinh thần khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực để phát triển, đưa doanh nghiệp tiến lên theo hướng bền vững.

Mục tiêu của Diễn đàn là chia sẻ các kinh nghiệm và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp; vinh danh các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho cộng đồng khởi nghiệp. Đây cũng là cơ hội lớn để các startup có thể học hỏi, đồng thời thu hút nhà đầu tư cho các dự án kinh doanh của mình.
 

Anh LÝ VĂN KIÊM, Giám đốc Job Now Quảng Ninh: “Thông qua Diễn đàn này, tôi đã học hỏi được nhiều cách làm hay"

Là một doanh nghiệp trẻ với sự ấp ủ nhiều đam mê cho các dự án mang tính đột phá mới, tháng 5/2019 vừa qua, chúng tôi đã thành lập doanh nghiệp thực hiện đầu tư mô hình “Jow Now Quảng Ninh” với những tính năng tìm việc làm ổn định. Đây là dự án phát triển cổng thông tin việc làm tỉnh Quảng Ninh, là cổng thông tin việc làm cấp tỉnh đầu tiên trong nước với hệ thống hoạt động gồm có Website và App dùng chung với các tính năng tìm việc theo định vị, tự động kết nối thông minh và phỏng vấn trực tuyến qua video call. Để thực hiện hiệu quả mô hình này, chúng tôi rất cần thêm các nhà dầu tư chiến lược về vốn, giúp đỡ của chuyên gia…

Thông qua Diễn đàn này, tôi đã học hỏi được nhiều cách làm hay, hướng đi đúng và nhận được sự giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của các chuyên gia. Qua đó, tiếp tục vững bước phát triển con đường “khởi nghiệp” của mình thời gian tới. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của chuyên gia và đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện từ phía tỉnh để có thể phát triển được thời gian tới.

 

Ông BÙI VĂN QUANG, Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Quảng Ninh: “Tạo điều kiện và chia sẻ kinh nghiệm để các doanh nghiệp trẻ có cơ hội thành công”

CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Quảng Ninh ra đời trực thuộc Hội LHTN tỉnh. Đến nay, cộng đồng thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vai trò trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hiện nay, CLB đã phát triển được mạng lưới thanh niên tham gia lập nghiệp tại 11/14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên với các ngành, nghề sản xuất, kinh doanh đã thành công và khẳng định được chỗ đứng trên thị trường.

Diễn đàn lần này là nơi truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đã và đang có ý định khởi nghiệp. Chúng tôi tôi hy vọng, Diễn đàn cũng sẽ là nơi những ý tưởng mới trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, CNTT, khai thác...với tính sáng tạo cao sẽ được các bạn trẻ thanh niên thực hiện thành công và hiệu quả. 

Thời gian tới, CLB tiếp tục mở rộng địa bàn tới 14/14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, luôn tạo điều kiện, chia sẻ kinh nghiệm để các doanh nghiệp trẻ có cơ hội thành công trên con đường khởi nghiệp.

Cao Minh (Thực hiện)

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.