Nữ doanh nhân trẻ làm giàu trên mảnh đất Quảng Ninh

Chủ Nhật, 10/03/2019, 15:11 [GMT+7]
.
.

Là giám đốc của Công ty TNHH Giúp việc theo yêu cầu Cà Thìn và đồng thời là chủ của thương hiệu nhà hàng Khắm Khen MT- Quảng Ninh. Nữ doanh nhân trẻ Cà Thị Thìn đã và đang khẳng định được sự nghiệp phát triển dịch vụ gắn liền với những giá trị văn hóa Tây Bắc ngay trên chính thành phố biển Hạ Long xinh đẹp.

Nữ doanh nhân Cà Thị Thìn (áo xanh ) tham dự Hội nghị kết nối doanh nghiệp của tổ chức NetViet tại Singapore vào tháng 2/2019 (Ảnh nhân vật cung cấp)
Nữ doanh nhân Cà Thị Thìn (áo xanh ) tham dự Hội nghị kết nối doanh nghiệp của tổ chức NetViet tại Singapore vào tháng 2/2019 (Ảnh nhân vật cung cấp)

Cà Thị Thìn là một cô gái người dân tộc Thái. Cô sinh ra và lớn lên tại một huyện nghèo giáp biên giới Việt – Lào với những thiếu thốn và khó khăn, những ao ước về một tương lai sáng ngời, thoát khỏi cảnh nghèo khó trở thành động lực lớn nhất giúp cô nỗ lực vươn lên trên con đường học hành. Với năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ, Cà Thị Thìn đã thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ của trường tiểu học. Năm 11 tuổi cô bé Cà Thị Thìn đã được thầy cô hướng dẫn thi vào Trường Trung Cấp nghệ thuật Sơn La học hệ 7 năm. Năm 2007, cô thi đỗ khoa Huấn luyện múa trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Tuy nhiên năm 2010, duyên số lại đưa cô gái đó về quê hương Hạ Long sinh sống, lập nghiệp và kinh doanh.

Nhân viên Công ty TNHH Giúp việc theo yêu cầu Cà Thìn làm dịch vụ dọn vệ sinh cho một căn biệt thự của khách hàng tại khu đô thị ven biển phường Hồng Hải, TP Hạ Long.
Nhân viên Công ty TNHH Giúp việc theo yêu cầu Cà Thìn làm dịch vụ dọn vệ sinh cho một căn biệt thự của khách hàng tại khu đô thị ven biển phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Sau 7 năm lập nghiệp ở Quảng Ninh, Công ty TNHH Giúp việc theo yêu cầu Cà Thìn của chị ra đời, chính thức đánh dấu bước đường khởi nghiệp của nữ doanh nhân sinh năm 1988 này. Với sự nhạy bén trước một thị trường đầy tiềm năng, chị đã tìm tòi, học hỏi và xây dựng thương hiệu cung cấp nhân lực, nguồn lao động giúp việc một cách chuyên nghiệp, uy tín. Bên cạnh việc đầu tư bài bản về trang thiết bị, nguồn nhân lực... với chi phí hàng trăm triệu đồng thì nữ doanh nhân Cà Thị Thìn luôn suy nghĩ làm sao để tạo dựng được lòng tin từ phía khách hàng cũng như bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Theo đó, công ty của chị sẽ cung cấp trước các thông tin chi tiết về người giúp việc như hình ảnh, thông tin cá nhân, kinh nghiệm, thời gian làm việc, chi phí... Khách hàng sẽ tự lựa chọn cho mình người giúp việc phù hợp nhất. Đồng thời, khách hàng cũng phải cam kết thực hiện những điều khoản trong khi sử dụng người lao động với Công ty để nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động. Hiện tại, công ty của chị đã khẳng định được chất lượng dịch vụ của mình tại thị trường Quảng Ninh, cung cấp dịch vụ thường xuyên cho khoảng 30 khách hàng/tháng, đảm bảo công việc với thu nhập ổn định trên 4,5 triệu đồng/người/tháng cho hơn 20 lao động.

Nhà hàng Khắm Khen MT mang không gian văn hóa Tây Bắc tới cho thực khách ngay bên bờ vịnh Hạ Long xinh đẹp
Nhà hàng Khắm Khen MT mang không gian văn hóa Tây Bắc tới cho thực khách ngay bên bờ vịnh Hạ Long xinh đẹp

Với mong muốn lưu giữ và phát triển văn hóa Tây Bắc qua các món ăn, dịch vụ, tạo nên một nét giao thoa văn hóa ẩm thực đặc sắc giữa 2 vùng miền, năm 2018, chị đã thành lập nhà hàng Khắm Khen MT-Quảng Ninh tọa lạc ngay bên bờ vịnh Hạ Long xinh đẹp. Nhà hàng từ không gian, con người và dịch vụ đều đậm chất Tây Bắc. Mọi thứ mộc mạc, chân chất và giản đơn, từ món ăn đến những nhân viên phục vụ.

Trao đổi về những dự định phát triển trong thời gian tới, nữ doanh nhân Cà Thị Thìn cho biết, chị đang ấp ủ kế hoạch mở rộng mô hình kinh doanh về lĩnh vực văn hóa dân tộc Thái Tây Bắc ngay tại chính TP Hạ Long. Với dự án có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng mang tên “Làng văn hóa dân tộc Khắm Khen”, nữ doanh nhân Cà Thị Thìn mong muốn sẽ tạo nên một sản phẩm mới lạ góp phần vào sự phát triển du lịch cho TP Hạ Long nói riêng, của tỉnh Quảng Ninh nói chung. Sau khi đi vào hoạt động, dự án không chỉ là nơi bảo tồn, phát triển những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc mà còn là nơi giao thoa giữa núi rừng và biển. “Khắm khen” cái tên theo tiếng dân tộc Thái có nghĩa là “nắm tay”, thể hiện sự giao lưu, học hỏi và đoàn kết giữa các dân tộc, vùng miền khác nhau cùng về đây hội tụ, lan tỏa những giá trị văn hóa đẹp và đặc sắc của con người, vùng đất Quảng Ninh và núi rừng Tây Bắc.

Lương Giang

.
.
.
.
.
.
.
.