Phát huy phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

Thứ Sáu, 15/02/2019, 07:34 [GMT+7]
.
.

Duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được, bước vào năm 2019, công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong học tập, lao động sản xuất...

Tin liên quan

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Thành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc tặng quà tết cho CNLĐ Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, thủy thủ của tàu đầu tiên "xông" Cảng Cẩm Phả, ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, CNVC-LĐ trong toàn tỉnh đã bắt tay thực hiện nhiệm vụ với khí thế sôi nổi, trong đó tập trung thực hiện các phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, thi đua đăng ký đảm nhận công trình, việc khó; đẩy mạnh phong trào “Doanh nghiệp giỏi”, “Doanh nhân tiêu biểu”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa”... Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh, bước vào năm mới đội ngũ CNVC-LĐ đã siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính và kỷ luật lao động, nhanh chóng bắt tay giải quyết công việc, nhất là công việc liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân.

Phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, CNLĐ ngành Than cũng đã không ngừng phấn đấu trong học tập, lao động sản xuất và đẩy mạnh các phong trào thi đua. Với mục tiêu "An toàn - Đổi mới - Phát triển", ngành Than đã tập trung triển khai hiệu quả đề án tái cơ cấu, trọng tâm là tái cơ cấu kỹ thuật, đổi mới công nghệ, hoàn thiện tổ chức, cơ chế quản lý, tăng năng suất và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc và thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Ông Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, cho biết: Để hoàn thành chỉ tiêu của ngành trong năm 2019, ngay từ ngày đầu năm, các đơn vị trong Tập đoàn đã tập trung triển khai theo kế hoạch và ổn định sản xuất. Hết tháng 1/2019, TKV tiêu thụ được hơn 4 triệu tấn than, cao nhất từ trước đến nay. TKV tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất, đẩy mạnh cơ giới hóa, tự động hóa, tăng năng suất, tăng sản lượng; chỉ đạo, điều hành sản xuất và tiêu thụ đảm bảo sản lượng theo tiến độ kế hoạch ngay từ những tháng đầu của năm. Phấn đấu, năm 2019, than nguyên khai sản xuất đạt 40 triệu tấn, than tiêu thụ đạt 42 triệu tấn.

Quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu này, những ngày đầu năm Kỷ Hợi, trên mọi công trường, phân xưởng các mỏ than, khí thế thi đua lao động sản xuất đã diễn ra vô cùng sôi nổi... Tiêu biểu, sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tại cảng Cẩm Phả, TKV đã phối hợp với Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đón tàu Việt Thuận Sky "xông" cảng và nhận 40.300 tấn than cám 6a.1 cung cấp cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 (rót tại cảng Cẩm Phả hơn 20.500 tấn và rót chuyển tải tại khu vực Hòn Nét trên 19.700 tấn). Các đơn vị ngành Than cũng huy động tối đa nhân lực, máy móc, thiết bị hoạt động khai thác trở lại sau kỳ nghỉ tết...

C
Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long thuộc Tập đoàn Sun Group bố trí 100% nhân viên phục vụ hoạt động du lịch tại Khu tổ hợp Sun World Hạ Long Complex, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cùng với đó, bám sát chủ đề công tác năm của tỉnh là "Nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ", nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp làm dịch vụ, du lịch đã đầu tư trang thiết bị, đầu tư các điểm vui chơi, bố trí nhân viên và người lao động làm việc thông tết phục vụ người dân và du khách, đem lại ấn tượng tốt cho du khách thập phương khi đến với Quảng Ninh. Điển hình, tại TP Hạ Long, Công ty TNHH Mặt Trời Hạ Long thuộc Tập đoàn Sun Group đã đầu tư và tổ chức Lễ hội hoa xuân và mở cửa từ ngày 1 đến 14/2 tại Dragon Park, Khu tổ hợp Sun World Hạ Long Complex, phường Bãi Cháy. Lễ hội được đầu tư quy mô, hoành tráng với nhiều đại cảnh được thiết kế công phu đã là địa điểm tham quan, vui chơi hấp dẫn người dân và du khách khi đến Hạ Long. Công ty cũng sắp xếp 100% nhân viên trực, phục vụ người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán...

CNVC-LĐ trong toàn tỉnh đã và đang bắt tay thực hiện nhiệm vụ của năm 2019 với khí thế sôi nổi, hứa hẹn một năm nhiều thành công từ các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất. Năm 2018, CNVC-LĐ toàn tỉnh đã có 1.215 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp với tổng giá trị làm lợi 6,37 tỷ đồng; đăng ký đảm nhận 45 công trình, phần việc khó với tổng trị giá 9,4 tỷ đồng. Những nỗ lực đó đã được tỉnh biểu dương khen thưởng.

Riêng các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 4.217 công nhân tiên tiến tiêu biểu và 236 tập thể, tổ đội xuất sắc, đạt năng suất kỷ lục, trong đó có 63 công nhân tiên tiến tiêu biểu cấp tỉnh; LĐLĐ tỉnh đã lựa chọn, giới thiệu 3 nhóm sản phẩm tiêu biểu tham gia Chương trình giới thiệu sản phẩm “Tự hào trí tuệ lao động khu vực đồng bằng Sông Hồng” năm 2018 tại tỉnh Hà Nam và khen thưởng cho 8 tập thể, 2 cá nhân là nhóm tác giả và tác giả đoạt thành tích cao trong cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I (2016-2017). Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo cho 8 CNVC-LĐ thuộc Công đoàn ngành Y tế và Cung văn hóa lao động Việt Nhật...

Kết quả trên tiếp tục là động lực để CNVC-LĐ trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước.

Nguyễn Huế

.
.
.
.
.
.
.
.