Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón những vị khách đầu tiên trong năm Kỷ Hợi 2019

Thứ Ba, 05/02/2019, 15:48 [GMT+7]
.
.

Sáng 5/2 (tức mùng 1 tết), chuyến bay VN A581 thuộc hãng hàng không Bamboo Airways đã đưa những vị khách đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh “xông” Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã đến tặng hoa, chúc mừng năm mới.

ft
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đón và chào đón những hành khách đầu tiên "xông" Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Dù mới đưa vào khai thác được hơn một tháng nhưng đến nay Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã có 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam khai thác tuyến. Theo thống kê từ Ban Quản lý cảng, đến nay đã có khoảng 9.000 lượt hành khách thông qua cảng đi tuyến Quảng Ninh - TP Hồ Chí Minh và ngược lại. Các chuyến bay đến và đi đều đảm bảo an toàn, hiệu quả, công tác tổ chức khai thác Cảng được nhân dân, du khách ghi nhận và đánh giá cao.

Trong chuyến bay đầu tiên ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, du khách chủ yếu quê ở TP Hải Phòng, Hà Nội và Thái Bình đang sinh sống và công tác tại TP Hồ Chí Minh trở về quê hương đón tết. Du khách chọn Sân bay Vân Đồn với mong muốn được trải nghiệm sự tiện ích của sân bay mới có giá vé vừa phải và đặc biệt không gặp phải khó khăn khi đặt vé trong thời điểm các sân bay khu vực đều kín chuyến.

Chúc mừng năm mới những vị khách đầu tiên “xông” Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới hành khách, chủ đầu tư dự án và đại diện các hãng hàng không.

Đồng chí nhấn mạnh, trong quy hoạch phát triển kinh tế của Quảng Ninh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn giữ vị trí quan trọng, là cửa ngõ của vùng kinh tế - du lịch Đông Bắc. Chính vì vậy, tỉnh đã rất nỗ lực, tập trung hỗ trợ nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sân bay trong thời gian sớm nhất. Đây là niềm tự hào của người dân Quảng Ninh khi sở hữu sân bay quốc tế đẳng cấp, hiện đại.

fy
Bamboo Airways là hãng hàng không thứ 3 khai thác tuyến tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cảng đi vào hoạt động đã giúp Quảng Ninh có kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, kết nối bằng đường hàng không với các tỉnh, thành phố trong nước và thế giới. Đồng chí đề nghị, cán bộ, nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ tại Cảng, thu hút thêm nhiều hành khách cũng như các hãng hàng không mở đường bay tại Cảng, góp phần phát triển kinh tế, thu hút khách du lịch đến với Quảng Ninh.

Việc đón chuyến bay và những vị khách đầu tiên “xông” Cảng đầu năm mới được kỳ vọng sẽ mang đến những bước phát triển mạnh mẽ cho Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong năm 2019 và những năm tiếp theo, nhất là về tăng trưởng lượng hành khách, hợp tác thêm với nhiều hàng hàng không.

Đỗ Phương
 

.
.
.
.
.
.
.
.