Thực hiện chủ đề công tác năm 2019: TP Uông Bí cụ thể hóa bằng nhiều giải pháp phù hợp

Thứ Sáu, 18/01/2019, 08:01 [GMT+7]
.
.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2019 của tỉnh về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”, ngay từ đầu năm 2019, TP Uông Bí đã sớm xây dựng kế hoạch, cụ thể hoá các nhiệm vụ để triển khai. 

Cán bộ Bộ phận một của tiếp nhận và trả kết quả phường Quang Trung (TP Uông Bí) giải quyết TTHC cho người dân.
Cán bộ Bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả phường Quang Trung (Uông Bí) giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Quang Trung là một trong những phường trung tâm của TP Uông Bí. Theo thống kê của chính quyền phường, trên địa bàn phường hiện có gần 200 doanh nghiệp, 2.036 hộ kinh doanh, có nhiều chợ, trung tâm thương mại và nhiều nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan, du lịch lớn nhỏ. Đặc biệt, những năm qua, việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ - thương mại trên địa bàn hoạt động luôn được cấp ủy, chính quyền phường quan tâm. Nhờ đó, tốc độ tăng trưởng cũng như chất lượng, hiệu quả hoạt động của ngành kinh tế này ở địa phương ngày càng được nâng cao; trở thành ngành kinh tế có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của địa phương... Đây là những điều kiện hết sức thuận lợi để địa phương sớm thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm 2019 của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Trung Hải, Bí thư Đảng ủy phường Quang Trung cho biết: Xác định rõ đặc thù của địa phương, bước vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị và chủ đề công tác năm 2019 của tỉnh, thành phố, cấp ủy, chính quyền phường đã chủ động xây dựng các nghị quyết, chương trình, kế hoạch nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ. Theo đó, ngay từ những ngày đầu năm, phường đã chủ động nghiên cứu, đề xuất với tỉnh, thành phố ban hành các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân đẩy mạnh phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ. Phường còn chủ động rà soát các quỹ đất công, tạo quỹ đất sạch báo cáo thành phố kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài thành phố đầu tư kinh doanh nhà hàng, khách sạn, xưởng gia công, chế biến trên địa bàn phường.

Cùng với đó, với phương châm hướng về cơ sở, phường đã chủ động phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của thành phố tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho từng đơn vị, doanh nghiệp hoạt động. Đồng thời, phường còn tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường; xây dựng quy trình, thủ tục liên thông để tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức công dân trong giải quyết thủ tục hành chính... Qua đó, phường đã và đang tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Di tích Yên Tử hứa hẹn thu hút đông du khách trong năm 2019.
Du khách tham quan, vãn cảnh tại khu di tích Yên Tử.

Cùng với phường Quang Trung, triển khai kế hoạch, chương trình hành động thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”, các ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao và đặc thù địa bàn cũng đã sớm xây dựng kế hoạch, cụ thể hoá các nhiệm vụ để triển khai.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Uông Bí cho biết: Thực hiện chủ đề công tác năm 2019, TP Uông Bí có nhiều thuận lợi. Bởi, bên cạnh những kết quả tích cực của năm 2018 về phát triển kinh tế - xã hội, thì phải kể đến những kết quả tích cực của chính sách thúc đẩy phát triển ngành thương mại, dịch vụ, du lịch của thành phố từ năm 2015 đến nay.

Tuy nhiên, thành phố cũng đang phải tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và chưa có sự đột phá lớn. Nguyên nhân là do nhiều tổ chức cá nhân còn tồn tại tư duy làm ăn nhỏ lẻ, chưa mạnh dạn trong đầu tư phát triển; việc hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc phát triển còn có một số địa phương, đơn vị còn chưa thực sự quan tâm đúng mức...

Từ thực tế đó, để thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm của tỉnh, ngay từ đầu năm 2019, bám sát tình hình, điều kiện thực tế của địa phương thành phố đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện với 4 nhóm nhiệm vụ cùng 20 nhóm giải pháp chủ yếu. Trong đó, thành phố xác định rõ cần tập trung thực hiện tốt Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy về phát triển dịch vụ đến năm 2020, tầm nhìn 2030; đa dạng hóa sản phẩm, đẩy mạnh quảng bá, nâng cao chất lượng về du lịch, dịch vụ; kêu gọi các nguồn lực đầu tư phát triển dịch vụ, du lịch... Qua đó, sớm hiện thực hóa mục tiêu, xây dựng Uông Bí trở thành địa phương có cơ cấu kinh tế dịch vụ - du lịch, công nghiệp - xây dựng, nông, lâm, thuỷ sản; trở thành thành phố động lực phát triển, đô thị phía Tây của tỉnh và là trung tâm du lịch tâm linh của cả nước.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.