Nhiệt điện Mông Dương: Chấm dứt việc đổ tro xỉ không đúng nơi quy định

Thứ Sáu, 07/12/2018, 14:33 [GMT+7]
.
.

Trước thông tin các báo phản ánh về việc tro xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 vận chuyển và đổ không đúng nơi quy định tại khu vực xã Cẩm Hải (TP Cẩm Phả), Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tiến hành tìm hiểu, kiểm tra thực tế và làm việc với các nhà thầu đang thực hiện việc vận chuyển tro xỉ theo hợp đồng với công ty.

Hiện toàn bộ tro xỉ của Nhà máy
Hiện toàn bộ tro xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 sẽ chỉ được đổ tại bãi chứa xỉ thải chính (phường Mông Dương).

Qua đó, đã phát hiện Công ty TNHH Nguyễn Trung Kiên (nhà thầu phụ) đã thưc hiện đổ tro xỉ của nhà máy cho một số hộ dân tại khu vực thôn 3, xã Cẩm Hàỉ, TP Cẩm Phả. Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm các nhà thầu và yêu cầu dừng ngay công tác đổ tro xỉ không đúng nơi quy định, đồng thời phải có biện pháp khắc phục, hoàn trả lại hiện trường các điểm đã đổ tro xỉ.

Ngày 5/12, các cơ quan chức năng của TP Cẩm Phả cũng đã làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và kiểm tra hiện trường. UBND các xã Cẩm Hải, Cộng Hòa cũng đã tổ chức họp với các hộ dân, công an địa phương, Công ty Nhiệt điện Mông Dương cùng các nhà thầu để thống nhất phương án khắc phục.

Trong các buổi làm việc, các nhà thầu đã nghiêm túc nhận trách nhiệm, cam kết không tái phạm, đình chỉ hoạt động vận chuyển, đổ tro xỉ để chờ kết luận của các cơ quan chức năng. Công ty Nhiệt điện Mông Dương cũng cam kết sẽ khắc phục triệt để các sai sót, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về bảo vệ môi trường, tăng cường giám sát chặt chẽ các nhà thầu để không lặp lại tình trạng trên.

Hiện tro xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 sẽ chỉ được đổ tại bãi chứa xỉ thải chính (phường Mông Dương) thay vì đổ tại bãi chứa xỉ thải phụ (xã Cộng Hòa) như thời gian vừa qua.

Hoàng Nga

.
.
.
.
.
.
.
.