Xử phạt nặng 2 trường hợp khai thác thủy sản bằng nghề lặn

Thứ Tư, 10/10/2018, 17:17 [GMT+7]
.
.

Ngày 10/10, qua kiểm tra đột xuất trên vùng biển xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô, Chi cục Thủy sản tỉnh (thuộc Sở NN&PTNT) đã phát hiện thuyền viên trên 2 phương tiện tàu cá đang có hành vi sử dụng nghề cấm để khai thác thủy sản.

2 chủ tàu vi phạm bị xử phạt hành chính gần 18 triệu đồng
2 chủ tàu vi phạm bị xử phạt hành chính gần 18 triệu đồng.

Cụ thể, 2 tàu có ký hiệu HT20796-TS và HT20838-TS do ông Phạm Văn Quỳnh và ông Lê Ngọc Thành (đều trú tại xã Cẩm Linh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) làm chủ. Cả 2 phương tiện đều vi phạm các lỗi khai thác thủy sản bằng nghề lặn, hoạt động sai nội dung đã ghi trong giấy phép; giấy chứng nhận an toàn nghề cá đã quá hạn.

Lực lượng chức năng tịch thu tang vật là dụng cụ phục vụ nghề lặn
Lực lượng chức năng tịch thu tang vật là dụng cụ phục vụ nghề lặn.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã lai dắt 2 phương tiện vi phạm về đất liền để xử lý theo quy định. Theo đó, chủ 2 phương tiện bị xử phạt hành chính gần 18 triệu đồng; tịch thu tang vật, đồng thời các thuyền viên trên tàu được tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, quy định về nghề cấm trong khai thác thủy sản.

Theo ghi nhận của chính quyền xã Đồng Tiến, 2 tàu vi phạm trên thường xuyên khai thác thủy sản tại các vùng ngư trường Quảng Ninh
Theo ghi nhận của chính quyền xã Đồng Tiến, 2 tàu vi phạm trên thường xuyên khai thác thủy sản tại các vùng ngư trường Cô Tô.

Được biết, từ đầu tháng 10 đến nay, Chi cục Thủy sản tỉnh đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 34 vụ vi phạm trong khai thác thủy sản, phạt vi phạm hành chính gần 100 triệu đồng. Điều đáng nói, mặc dù các quy định pháp luật về bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã rất rõ ràng và được tuyên truyền rộng rãi, các đơn vị chức năng liên tục ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm, tuy nhiên nhiều ngư dân vẫn cố tình vi phạm, trong đó có không ít các trường hợp tàu cá đến từ các tỉnh thành lân cận. 

Việt Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.