Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 26/04/2024 18:19 (GMT +7)
Triển khai một số nội dung quản lý nhà nước về ATTP kinh doanh rượu
Thứ 4, 06/06/2018 | 14:57:24 [GMT +7] A A
Ngày 6/6, tại TP Hạ Long, Sở Công Thương đã tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm kinh doanh rượu. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, phòng chuyên môn và lực lượng QLTT các địa phương.
Quang cảnh hội nghị. |
Tại hội nghị, đại diện Sở Công Thương đã phổ biến những điểm mới của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm như: Nguyên tắc phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, các cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm...
Đáng chú ý, đại diện Sở Công Thương đã giới thiệu văn bản số 3109/BCT-KHCN ngày 20/4/2018 hướng dẫn thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm. Trên cơ sở đó, Sở Công Thương đã phổ biến thủ tục hồ sơ xin cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung nhằm đẩy mạnh việc cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công như: Giảm thiểu thủ tục, quy trình cấp giấy phép sản xuất, lấy mẫu kiểm nghiệm...
Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở Công Thương giao cho phòng chuyên môn tham mưu xây dựng quy trình cụ thể cấp phép cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh đảm bảo đúng quy đinh, phù hợp với thực tế địa phương, giảm thiểu thủ tục cho người dân. Đồng thời, tham mưu ban hành bộ thủ tục hành chính về cấp phép sản xuất rượu thủ công trên cơ sở lấy ý kiến tham gia của trung ương, ngành và địa phương...
Toàn tỉnh hiện có 1.959 cơ sở sản xuất rượu thủ công. Trong đó, 30/1.959 cơ sở có giấy phép sản xuất, chiếm 1,53%; số cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh là 60/1959 cơ sở, chiếm 3,06%. |
Cao Quỳnh
Liên kết website
Ý kiến ()