Sự cố cáp ngầm 22kV gây mất điện ở Cô Tô: Sẽ tiến hành khắc phục ngay khi thời tiết thuận lợi

Thứ Ba, 26/06/2018, 11:13 [GMT+7]
.
.

Nhằm sớm cấp điện trở lại cho huyện đảo Cô Tô, các lực lượng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh đang khẩn trương khắc phục sự cố cáp ngầm 22kV.

Tin liên quan

Nhân viên ngành Điện thực hiện tháo cáp ra khỏi rulo
Nhân viên ngành Điện dỡ cáp dự phòng ra khỏi rulo chuẩn bị cho việc khắc phục sự cố.

Theo đó, sáng 24/6, một số thiết bị chuyên dụng đấu nối cáp ngầm phục vụ xử lý sự cố được vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh đã được bốc xếp xuống tàu và chuyển đến khu vực đảo Ba Mùn, cách Cửa Đối khoảng 800m, cách vị trí cáp hỏng 2km.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, Quảng Ninh có mưa to đến rất to trên diện rộng, gây ra sóng to, gió lớn. Vì thế, tàu phải neo đậu tạm thời tại vị trí nêu trên để đảm bảo an toàn. Trong thời gian neo đậu, Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp với các đơn vị khẩn trương dỡ cáp dự phòng từ rulo, thử nghiệm lại cáp, lắp đặt các máy móc chuyên dụng, làm nhà tạm cho công nhân...

Ngay khi điều kiện thời tiết thuận lợi, tàu sẽ di chuyển tới vị trí xảy ra sự cố, trục vớt cáp, tìm kiếm điểm hư hỏng, thực hiện nối cáp ngầm... đảm bảo hoàn thành khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Sự cố sét đánh ngày 18/6 đã gây hư hỏng đường dây cáp ngầm 22kV cấp điện cho huyện Cô Tô và 5 xã đảo của huyện Vân Đồn là việc hy hữu, lần đầu xảy ra đối với các tuyến cáp ngầm trong cả nước.

Nhằm đảm bảo nhanh chóng cấp điện trở lại cho các hộ dân huyện đảo Cô Tô, trong những ngày qua, lãnh đạo cũng như các chuyên gia đầu ngành từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tập trung kiểm tra, khoanh vùng, xác định chính xác vị trí đường điện bị hư hỏng nằm cách đảo Ba Mùn 600m về phía Cô Tô.

Cao Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.