Siêu thị BigC ký cam kết phân phối sản phẩm vải thiều Đông Triều

Thứ Ba, 05/06/2018, 06:49 [GMT+7]
.
.

Để hỗ trợ người dân trong khâu tiêu thụ quả vải, chiều 4/6, TX Đông Triều đã tổ chức hội nghị xúc tiến, tiêu thụ vải thiều trên địa bàn. Tham dự hội nghị có một số đầu mối thu mua, phân phối vải trong và ngoài tỉnh.

Đại diện Siêu thị Big C Quảng Ninh ký cam kết phân phối sản phẩm vải thiều cho TX Đông Triều
Đại diện Siêu thị BigC Quảng Ninh ký cam kết phân phối sản phẩm vải thiều cho TX Đông Triều.

Vụ vải năm nay toàn thị xã có 948ha diện tích, sản lượng ước đạt trên 11.000 tấn quả, thời điểm bắt đầu thu hoạch vào tháng 6, trong đó thu rộ từ 15 - 25/6.

Năm nay do thời tiết thuận lợi nên quả vải có mẫu mã và chất lượng tốt. Bên cạnh đó, từ năm 2015 đến nay Đông Triều đã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai được trên 50ha vải áp dụng quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch theo tiêu chuẩn VietGAP, Global GAP nên chất lượng quả quả ngọt và màu sắc đẹp hơn.

Quả vải thiều Đông Triều năm nay được đánh giá mẫu mã và chất lượng tốt hơn mọi năm
Quả vải thiều Đông Triều năm nay được đánh giá có mẫu mã và chất lượng tốt hơn mọi năm.

Tại hội nghị, một số đơn vị đã ký cam kết thu mua vải của người dân Đông Triều, trong đó đại diện siêu thị BigC Quảng Ninh cam kết phân phối sản lượng vải đạt tiêu chuẩn VietGAP, Global GAP hiện có với giá từ 7.000-10.000 đồng/kg, đồng thời tạo điều kiện về sân bãi, băng zôn quảng bá để người trồng vải Đông Triều bày bán sản phẩm của mình.

Việt Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.