Công ty Tuyển than Cửa Ông: Phát triển sản xuất gắn với AT-VSLĐ

Chủ Nhật, 10/06/2018, 17:17 [GMT+7]
.
.

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2018, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã có nhiều giải pháp cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực.

v
Công ty Tuyển than Cửa Ông phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2018.

Công đoàn công ty đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về AT-VSLĐ lần thứ 2 năm 2018. Đồng thời tổ chức đăng ký thi đua hưởng ứng đến người lao động.

Theo đó, công ty đã hoàn thiện công tác huấn luyện an toàn định kỳ cho đối tượng thuộc nhóm 4; kiện toàn bộ máy làm công tác AT-VSLĐ; triển khai công tác huấn luyện và thực hành diễn tập PCCC năm 2018; tổ chức các cuộc thi viết báo, vẽ tranh, chụp ảnh về công tác AT-VSLĐ thu hút 18 đơn vị tham gia góp phần tuyên truyền trong CNVC-LĐ công ty chấp hành thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ.

Tổ chức tuyên truyền các tin bài về công tác AT-VSLĐ; công tác đảm bảo môi trường, vệ sinh lao động, phòng tránh các yếu tố có hại trong sản xuất trên đài truyền thanh nội bộ của công ty. Biên soạn và dựng các clip về nội quy, quy trình vận hành, sửa chữa thiết bị, cách nhận diện các nguy cơ gây mất an toàn cho người, thiết bị và các biện pháp phòng ngừa để làm tài liệu huấn luyện cho người lao động trong công ty. Cùng với đó, Công ty còn kết hợp với các đơn vị trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, thực hiện nội dung Tháng Công nhân, Tháng hành động AT-VSLĐ đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao.

n
Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và LĐLĐ tỉnh trao quà cho 3 phân xưởng và trao thưởng công trình Tháng Công nhân.

Các hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho người lao động được công ty thực hiện đầy đủ theo chế độ, tiêu chuẩn quy định, nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca, bồi dưỡng cho người làm công việc nặng nhọc, độc hại, cấp phát đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân, tổ chức khám, chữa bệnh, phòng trừ dịch bệnh. Công ty cũng có phương án phun nước chống bụi, làm sạch mặt bằng sản xuất và duy trì thường xuyên việc quản lý mặt bằng vệ sinh công nghiệp theo khu vực đã được giao cho các đơn vị quản lý.

Công đoàn công ty cũng quan tâm tổ chức xét duyệt hồ sơ, khảo sát, thẩm định và đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ cho 3 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn để sửa chữa, xây dựng nhà ở từ nguồn quỹ "Mái ấm công đoàn'' năm 2018; tổ chức thăm hỏi các gia đình CBCNV có người bị tai nạn lao động.

Cũng nhân dịp Tháng Công nhân, Công đoàn công ty đã hỗ trợ cho 1.220 CBCNV thuộc 24 công đoàn bộ phận giúp tham gia mua bảo hiểm xe máy ưu đãi năm 2018 với tổng số tiền hơn 24 triệu đồng; phối hợp tổ chức thăm hỏi động viên 36 công nhân mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn và tai nạn lao động với tổng số tiền 36 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà 48 tổ, đội sản xuất với tổng số tiền 50 triệu đồng...

Với những nỗ lực khắc phục khó khăn, đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất và duy trì hoạt động các phong trào, 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của công ty đều đạt mức cao, công tác AT-VSLĐ tiếp tục giữ vững, an ninh trật tự, bảo vệ môi trường được đảm bảo. Công ty phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, các sự cố cháy nổ.

Phan Thủy (Công ty Tuyển than Cửa Ông)

.
.
.
.
.
.
.
.