Dự án cầu Bạch Đằng có dấu hiệu chậm trễ

Thứ Năm, 17/05/2018, 11:13 [GMT+7]
.
.

Với quyết tâm của chủ đầu tư, nhà thầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến đã đảm bảo tiến độ hợp long trong tháng 4/2018 theo kế hoạch. Tuy nhiên, bước vào giai đoạn hoàn thiện, theo báo cáo của chủ đầu tư, hiện một số gói thầu đang có dấu hiệu chậm trễ, nhiều hạng mục khó hoàn thành trước 30/6 để đảm bảo hoàn thành tổng thể dự án.

BQN_9919.JPG
Thi công thanh co giãn cầu dẫn cầu Bạch Đằng.

Cụ thể, tại các gói thầu XL-04, XL-05 thi công cầu chính hiện đang thực hiện hạ xe đúc, tháo dỡ các liên kết, lắp thanh co giãn và bờ bo lan can. Song đến nay công tác triển khai đang chậm so với kế hoạch 5 ngày. Tại gói thầu XL-06 và XL-08 thi công cầu dẫn, cầu vượt nút giao đang trong giai đoạn thảm bê tông nhựa polimer, tuy nhiên một số mũi thi công đang thiếu nhân lực, thiếu vật tư… dẫn đến thi công chậm, ảnh hưởng đến việc thi công cấp phối đá dăm và thảm nhựa mặt đường.

Trước tình hình trên, chủ đầu tư là Công ty CP BOT Bạch Đằng đã chỉ đạo, yêu cầu các nhà thầu tập trung thi công trở lại, tăng cường thêm nhân lực, tổ chức thêm các mũi thi công, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thi công trong cả 3 ca liên tục.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.