Xã Tiên Lãng (Tiên Yên) đạt chuẩn NTM

Thứ Sáu, 27/04/2018, 10:46 [GMT+7]
.
.

Tối 26/4, xã Tiên Lãng (huyện Tiên Yên) đã tổ chức lễ đón nhận và công bố quyết định đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng xã Tiên Lãng...
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng xã Tiên Lãng.

Sau 7 năm triển khai, xã Tiên Lãng đã tranh thủ các nguồn lực, phát huy nội lực tập trung xây dựng NTM, đến nay các công trình phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội cơ bản đã hoàn thành phục vụ đời sống của nhân dân. Bên cạnh đó, các mô hình sản xuất được quan tâm đầu tư tập trung, đặc biệt là phát triển 4 sản phẩm Ocop, trong đó có sản phẩm mật ong và khau nhục được xếp loại 4 sao. An sinh xã hội được cải thiện, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,06%. Đội ngũ cán bộ được đào tạo đạt chuẩn, hệ thống chính trị được củng cố; an ninh trật tự được giữ vững. Đến nay, xã đã đạt 20/20 tiêu chí, 53/53 chỉ tiêu.

UBND huyện Tiên Yên tặng thưởng 200 triệu đồng cho
UBND huyện Tiên Yên tặng thưởng 200 triệu đồng cho chính quyền và nhân xã Tiên Lãng.

Với những thành tích đã đạt được trong xây dựng NTM, UBND huyện Tiên Yên đã thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiên Lãng 200 triệu đồng để trang sắm cơ sở vật chất cho các nhà văn hóa thôn, khu. Đồng thời, UBND huyện và UBND xã Tiên Lãng cũng đã khen thưởng cho 10 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình xây dựng NTM.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.