Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu giảm mạnh

Thứ Bảy, 14/04/2018, 13:16 [GMT+7]
.
.

Trong tuần này có 283 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, trong khi tuần trước có tới 651 chiếc được nhập về.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có 283 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 10,9 triệu USD.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã giảm so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần trước. Trong tuần trước (từ ngày 30/3/2018 đến ngày 05/4/2018), cả nước có tất cả 651 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt 18,7 triệu USD.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe tải các loại và xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Các xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống được nhập trong tuần xuất xứ chủ yếu từ Slovakia, Thụy Điển, Mexico, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada và Hàn Quốc.

Trong tuần, không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi được đăng ký nhập khẩu.

Đối với xe ô tô tải, trong tuần có 181 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 5,56 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và đều có xuất xứ từ Thái Lan.

Cùng với đó, xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng) cũng được nhập khẩu 7 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo hơn 1,7 triệu USD, gồm xuất xứ từ Trung Quốc, Đức và Nga, và vào Việt Nam chủ yếu qua các cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và Lạng Sơn./.

Theo Hà Trần/VOV.VN

.
.
.
.
.
.
.
.